1. Bánh tráng lụi là gì?
Món ăn này có lớp vỏ bánh tráng dẻo dai, bên trong gồm những topping như thịt nạc, củ sắn, nấm mèo. Tất cả nguyên liệu được nêm nếm vừa vặn, cho ra hương vị đậm đà mà mỗi khi thưởng thức bạn chẳng thể nào ngừng đũa được.
Bên cạnh đó, nước chấm của là điểm nhấn đặc biệt của món ăn này, siêu cay, siêu kích thích vị giác. Tất cả hòa quyện lại tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt hảo.2. Các cách làm bánh tráng lụi tại nhà siêu ĐƠN GIẢN
Nếu bạn đã mê đắm, mê đuối món bánh tráng lụi được bày biện đẹp mắt ở các cửa hàng ăn vặt Sài Gòn thì sao không vào bếp để tự tay làm cho chính mình thưởng thức nhỉ. Bật mí là cách làm món ăn này siêu đơn giản luôn đó, ai cũng có thể thực hiện được.
2.1. Cách làm bánh tráng lụi chiên
- Số lượng khẩu phần ăn: 2 người
- Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng
- Mức độ chế biến: Dễ
Nguyên liệu:
- 20g miến khô
- 10g thịt heo xay
- 10g nấm mèo
- 10g nấm đông cô
- 100g ngô ngọt
- 30g đậu phộng rang
- 1.5 thìa hạt nêm
- 300ml dầu ăn
- 1 thìa đường
- 1 cây hành
- 30 miếng bánh tráng
Bước 1: Sơ chế
- Ngâm miến với nước khoảng 10 phút, sau đó cắt khúc nhỏ
- Làm tương tự với nấm mèo và nấm đông cô
- Bắp rửa sạch rồi bào mỏng
- Hành lá cắt nhỏ
Bước 2: Xào nhân
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, bật bếp rồi phi thơm hành
- Cho thịt xay vào xào săn. Tiếp tục cho nấm đông cô, nấm mèo và bắp ngọt vào
- Nêm thêm 1.5 thìa hạt nêm và 1 thìa đường vào cho đậm đà
- Cuối cùng cho miến vào xào mềm rồi tắt bếp
- Bánh tráng nhúng nước cho mềm, thêm lượng nhân vào rồi quấn chặt tay
- Cuộn bánh tráng thành hình tròn rồi dùng xiên que cố định
- Đổ lượng dầu vào chảo rồi cho cuộn bánh tráng vào chiên
- Đến khi bánh nở ra, vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo bớt dầu
Bước 5: Thưởng thức thành phẩm
- Bánh tráng lụi chiên có lớp vỏ giòn, phần nhân thơm, vị đậm đà, ăn kèm với tương ớt thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không?
- Số lượng khẩu phần ăn: 2 người
- Thời gian chuẩn bị: 1 tiếng
- Mức độ chế biến: Dễ
Nguyên liệu:
- 1 gói bánh tráng
- 200g thịt heo xay
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ sắn
- 3 - 4 cái nấm mèo
- 3 nhánh hành lá
- 30g đậu phộng
- 1/2 củ hành tím
- 1 cây sả
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Nước cốt me, nước mắm, tương ớt, hạt tiêu, đường, hạt nêm,...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm nấm mèo cho mềm rồi thái nhuyễn
- Củ sắn, cà rốt rửa sạch rồi thái hạt lựu
- Rửa sạch hành tím, hành lá, tỏi, sả rồi băm nhỏ
- Hòa nước me với 50ml nước sôi, sau đó dùng rây lọc bỏ phần cặn
Bước 2: Làm phần nhân cho bánh tráng lụi
Bước 3: Làm nước mắm me chấm bánh tráng lụi
- Cho chút hành tím, sả, ớt và tỏi vào chảo dầu xào qua
- Tiếp đến cho nước me đã lọc vào, thêm 50ml nước lọc cùng 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm vào khuấy đều
- Khi hỗn hợp nước sốt đặc lại là được
- Cho chút nước lên bánh tráng, rải đều nhân rồi cuộn lại
- Cuộn tròn một đầu bánh tráng lại, sau đó dùng xiên để cố định
- Sau khi cuốn xong bánh tráng, bạn chỉ cần đặt ra đĩa và thưởng thức thôi
Để chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn, bạn hãy lựa chọn đặt phòng tại khách sạnVinpearl Landmark 81, Autograph Collection ngay nhé, đây là tòa khách sạn cao và hiện đại bậc nhất Việt Nam.Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection tọa lạc ngay ngay trung tâm thành phố với hệ thống phòng ốc sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra,Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection còn có khu vui chơi, trung tâm thương mại, nhà hàng riêng biệt đạt tiêu chuẩn 5*.
Trên đây là hướng dẫn 2 công thức làm bánh tráng lụi ngon “số dách”. Với những nguyên liệu đơn giản, thời gian chuẩn bị và chế biến nhanh chóng, chỉ trong vòng một nốt nhạc là bạn có thể hoàn thiện thành phẩm. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay! Chúc bạn thành công.
Khám phá ưu đãi HOT nhất từ Vinpearl