Bỏ túi 3 cách làm khô gà lá chanh đơn giản mà ngon

Khô Gà Lá Chanh được biết đến là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và được các bạn từ già đến trẻ yêu thích. Thịt gà ngon ngọt, đậm đà, thoang thoảng hương vị của lá chanh, chanh hòa cùng vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm, chút ngọt của đường, vô cùng “hấp dẫn” phải không nào? Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại mua khô gà lá chanh ngoài tiệm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết nhé. cách làm khô gà lá chanh Siêu đơn giản tại nhà.

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để biết cách làm khô gà lá chanh bằng chảo, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 3 kg ức gà, 1 kg lá chanh, 10 muỗng đường, 2 muỗng bột điều, 10 muỗng nước mắm, 80 g tỏi, 80 g hành tím, 15 củ sả, 50 g gừng, 100 g ớt khô, 5 thìa đường, 3 thìa ớt bột, 8 thìa bột ngũ vị hương, 500 ml nước.

Cách làm khô gà lá chanh

2. Các bước thực hiện

Ức gà mua về rửa sạch, cắt bỏ phần thừa rồi nấu với hành tím, chanh, gừng và chút bột ngọt. Khi nước sôi, hớt bỏ cặn nổi lên trên.

Khi ức gà chín vớt ra tô nước đá sạch, đợi ức gà nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút để thịt dễ xé nhỏ.

Sau đó đun nóng 2 thìa dầu ăn, 12 thìa dầu điều, 2 thìa bột điều rồi cho tỏi băm vào phi thơm, thêm ít ớt khô vào trộn đều. Bạn cần đảo nhanh tay để gia vị dậy mùi thơm, sau đó cho 8 thìa cafe bột ngũ vị hương, sả thái mỏng và 10 thìa cafe nước mắm ngon, sau đó cho 7-8 thìa nước dùng gà vào, thêm 5 thìa đường. . Khi đường tan hết thì bắt đầu cho ức gà vào, trộn đều rồi hạ nhỏ lửa để thịt thấm gia vị.

Cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Tiếp tục đảo thịt trong chảo cho đến khi thịt chín, săn chắc và khô ráo. Nếu có lò nướng ở nhà, khi gần khô các bạn cho vào lò quay ở 110 độ C trong 30-40 phút đến khi thịt chín thì cứ 15 phút lại trở.

Tham Khảo Thêm:  Top 6 màu nhuộm Đẹp nhất hiện nay

Sau đó cho lá chanh đã thái nhỏ vào nướng trong vòng 15 phút để lá chanh vẫn xanh nhưng vẫn khô, giòn và ngon. Đừng quên mở cửa lò để sấy khô nhanh hơn.

>> Đọc thêm: Cách làm gà cay kiểu Hàn ngon khó cưỡng

Cách làm khô gà lá chanh không cần dầu

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nếu muốn làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu thì trước tiên bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau: 450 g thịt ức gà, 1 củ gừng, 3 củ hành khô 2-4 lá chanh, 10 g tỏi, 20 g sả , 5 g hành tây. khô, 14 g đường nâu, 15 ml nước mắm, ½ ớt bột Hàn Quốc, ngũ vị hương. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Cách làm khô gà lá chanh không cần dầu

2. Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cho 450 g thịt ức gà đã ướp đá, 5-6 lát gừng, 3 củ hành khô, 2 lá chanh vào nồi đổ nước ngập mặt thịt, thêm 1/8 thìa muối. Sau đó đun ở lửa lớn cho đến khi nước sôi thì giảm xuống lửa vừa. Dùng thìa hớt bỏ lớp váng khi luộc thịt. Sau khoảng 5-7 phút thì bạn có thể tắt bếp nhưng nên đậy vung đun thêm 15 phút nữa để món ăn chín đều và kỹ hơn.

Bước 2: Cho thịt gà ra đĩa, để nguội rồi cho hành, tỏi, sả vào để ướp thịt.

Bước 3: Ức gà xé thành sợi nhỏ nhưng lưu ý không xé quá nát nếu không sẽ bị nát, xấu xí.

Cách làm khô gà lá chanh không cần dầu

Bước 4: Bắc chảo lớn lên bếp cho khoảng 80-100 ml nước dùng gà, ½ chỗ hành, tỏi băm và sả băm vào phi thơm. ½ thìa đường nâu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa nước mắm, ⅛ thìa ngũ vị hương rồi trộn đều.

Bước 5: Cho thịt gà đã xé vào chảo và trộn đều. Nếm và điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Bạn cần điều chỉnh nhạt hơn bình thường một chút, vì sau khi sấy khô bằng nồi chiên không dầu, hương vị khô gà sẽ đậm đà và đậm đà hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cộng đồng mạng chỉ trích khi Trấn Thành trổ tài dạy hát

Bước 6: Chia thịt gà đã xé thành từng mẻ rồi cho lần lượt từng con vào nồi chiên không dầu. Lần đầu bạn phải để nhiệt độ trong khoảng 100 độ C trong khoảng 15-20 phút và lần thứ hai là 30 phút.

Trong hai lần sấy, bạn có thể nêm nếm gia vị để đảm bảo món ăn được ngon. Sau đó, khi gà đã khô, bạn cho vào hộp đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ tươi lâu hơn.

>> Xem thêm: Cách Làm Gà Nướng Ngũ Vị Hấp Dẫn, Thơm Ngon Khó cưỡng

Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để biết cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 kg thịt ức gà công nghiệp, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa muối và bột ngọt, 2 gói bột ngọt. bột cà ri, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh bột điều, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu bột, lá chanh, 2 củ chanh, hành tỏi khô, gừng. Tùy lượng gà bạn chế biến nhiều hay ít mà điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng

2. Các bước làm khô gà lá chanh bằng lò nướng

Bước 1: Ức gà mua về rửa sạch và ngâm với nước có pha vài thìa nước cốt chanh trong vòng 15 phút để loại bỏ hết hóa chất trong thịt gà cũng như khử bớt mùi tanh của gà.

Bước 2: Cho 2 thìa cà phê bột năng vào nước và nấu gà để nguyên con. Tiếp theo, bạn nhặt 2 củ hành khô và 1 miếng gừng bằng ngón tay cái, cho vào lò vi sóng quay cho thơm rồi đập dập cho vào nước sôi để gà thơm ngon hơn. Khi nước sôi, để sôi khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ngâm thêm 20 phút nữa. Đừng quên loại bỏ miếng bọt biển trong khi nấu ăn. Một mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn chỉ cho bạn đó là nếu bạn cho hành khô còn vỏ vào nấu cùng thì nước sẽ đậm đà và ngon hơn rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Top 5 Collagen Hàn Quốc dạng nước nào Tốt, Hiệu Quả nhất

Cách làm khô gà lá chanh bằng lò nướng

Bước 3: Vớt gà ra để cho ráo nước rồi dùng tay xé thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: Chanh nạo nhỏ, cắt nhỏ, cắt 1/2 số lá chanh cho vào cùng lượng gia vị đã chuẩn bị rồi trộn đều với thịt gà. Trong quá trình thực hiện, bạn nên đeo găng tay ni lông để trong quá trình bóp, thịt thấm đều gia vị cũng như đảm bảo vệ sinh. Sau đó để thịt nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 5: Tỏi đập dập rồi phi thơm và vàng. Nếu thích vị nồng của tỏi thì cho thêm tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn rồi trộn đều rồi để thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Lúc này, bạn có thể nếm thử để kiểm tra xem độ mềm đã phù hợp với khẩu vị chưa rồi tăng giảm cho phù hợp. Sau đó để lửa nhỏ để gà ngấm từ từ rồi bắt đầu hấp khô lại.

Bước 6: Trút thịt ra đĩa, cắt nốt phần lá chanh còn lại trộn đều với thịt gà, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ, bật nút nóng ở dưới và chế độ gió đối lưu rồi để ra. để khoảng 10 phút cho thịt tự nguội dần rồi tiếp tục đun thêm 10 phút nữa là xong. Khô gà lá chanh vẫn còn hơi ẩm nên ăn vào thời tiết nào cũng hợp. Nếu muốn ăn khô có thể bật lò thêm 1, 2 lần.

Tôi hy vọng với 3 cách làm khô gà lá chanh chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bỏ túi 3 cách làm khô gà lá chanh đơn giản mà ngon . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Bikini “bít cửa” trở lại cuộc thi Hoa hậu Anh

Trang Daily Mail ngày 1-7 thông tin về quyết định cuối cùng của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Anh về phần thi bikini. Vì vậy,…

Ấn tượng Nguồn cảm hứng bất tận

Nhạc trưởng Lê Phi Phi Ngày 1/7, đêm nhạc ra mắt dịch vụ khách hàng Ưu tiên đặc biệt HDBank với chủ đề “Cảm hứng bất tận”…

Hoa hậu H’Hen Niê khóc ròng vì những ác ý

H’Hen Niê xuất hiện vô cùng rạng rỡ Chia sẻ về các hoạt động cộng đồng, xã hội của mình, H’Hen Niê cho biết: “Từ khi đăng…

Em trai nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị bắt cóc cùng giấc mơ kinh hoàng về Mẹ

Nguyễn Văn Chung nghẹn ngào kể về việc anh trai bị bắt cóc Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ về ca…

Hà Nhi ra bài mới buồn miên man, nhưng fan lại… ôm bụng cười?

Hà Nhi trong “Vì Em Chưa Bao Giờ Khóc” Tối 30/6, ca sĩ được yêu thích hôm nay Hà Nhi đã trình làng sản phẩm âm nhạc…

Dùng tóc để makeup, Quỳnh Anh Shyn lên thẳng The New York Times

Lần đầu dự Tuần lễ thời trang nam Paris, Quỳnh Anh Shyn có bộ ảnh đẹp ngất ngây, được đăng trên The New York Times và lọt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *