Ốc hương rang muối sẽ làm những tín đồ của món ốc mê mẩn bởi lớp muối cay dính bên ngoài vỏ ốc kết hợp với phần thịt ốc ngọt tươi bên trong. Hôm nay, ĐẢO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món ốc hương rang muối nhé!
Ốc hương Nha Trang - top ốc được nhiều khách ưa chuộng nhất tại ĐẢO
MÁCH NHỎ BẠN CÁCH CHỌN ỐC HƯƠNG TƯƠI NGON
Cách 1: Món ăn trở nên tươi ngon khi những con ốc bạn mua còn tươi sống, bạn có thể dùng tay chạm vào miệng ốc, nếu còn sống thì ốc sẽ khép kín vẩy miệng vào bên trong. Ốc chết sẽ bay mùi hôi và chảy nhớt.
Cách 2: Bạn thả hết ốc vào một chậu nước, nếu thấy ốc xoay đít lên trên, cầm nhẹ thì ốc đã chết. Bạn nên vớt bỏ những con ốc chết ra để tránh làm ảnh hưởng đến những con ốc khác.
Thịt ốc hương ngọt và thơm, béo
Mách bạn: Ngon tuyệt đỉnh với món ốc hương xào me
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Ốc hương: 400gram
Ớt hiểm: 4 trái
Ớt xay: 10gram
Muối: 2 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Đường: 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Rau răm: 100gram
CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ỐC HƯƠNG RANG MUỐI
1. Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm ốc hương với nước và ớt tươi xắt lát khoảng 10-15 phút để ốc nhả hết chất bẩn, sau đó vớt ra rửa sạch với nước, để ráo.
Ngâm ốc hương với ớt làm sạch ốc
Kế đến bạn hấp ốc khoảng 2-5 phút kể từ khi nước sôi. Khi thấy mài ốc bị tróc ra có nghĩa là ốc đã chín thì bạn vớt ốc ra ngoài để nguội.
Trong lúc đợi ốc hương được hấp chín, bạn rửa sạch rau răm, ớt hiểm.
Hấp ốc khoảng 2-5 phút rồi vớt ra
2. Làm muối ớt
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê muối trắng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 10gram ớt xay cùng với 100ml nước. Bạn dùng muỗng khuấy đều cho tan gia vị và nấu đến khi hỗn hợp sôi đều thì tắt bếp.
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng muối tây ninh hoặc muối tôm cho vào chảo hòa thêm nước và nấu cho đến khi hỗn hợp sôi đều.
Xem thêm: Vào bếp cùng 2 món ngon hết sẩy từ ốc hương Ireland
Cho hỗn hợp gia vị vào chảo khô, không dính dầu ăn
3. Rang ốc
Cho ốc hương vào chảo muối ớt và để lửa to, đảo đều tay. Khi thấy muối đã bám 1 lớp mỏng vào vỏ ốc thì để lửa liu riu cho khô hết muối lại.
Sau khi muối đã bám hết vào ốc hương thì bạn tắt bếp, bày món ra đĩa và thưởng thức món liền cho nóng nhé!
Ốc hương rang muối thơm ngon hấp dẫn
Vậy là với những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món ốc hương rang muối ớt thơm ngon. Thịt ốc giòn ngọt, bùi béo kết hợp cùng muối ớt cay cay và rau răm, rất thích hợp để nhâm nhi.
Trời đang về lạnh nên món ốc hương rang muối ớt là gợi ý vô cùng lý tưởng để quây quần cùng bạn bè và người thân, hãy nhanh chân vào bếp và chế biến ngay nào. ĐẢO chúc các bạn trổ tài thành công nhé!
KHÁCH YÊU THAM KHẢO CÁC LOẠI NGAO SÒ ỐC TẠI ĐẢO:
Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN
Giao hàng nhanh chóng
Đổi trả miễn phí nhanh chóng
Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.
Hotline: 1900.0098 (7h - 20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)
Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang
Website: https://daohaisan.vn
Zalo: http://zalo.me/daohaisan