Hôm nay, Ngon Ba Bữa sẽ tiết lộ cho bạn bí kíp về cách làm ngô chiên ngon nhất nhé!Chắc chắn rằng ngô chiên là một trong những món ăn phổ biến và được yêu thích trên khắp thế giới. Một khi bạn đã thử một lần, bạn sẽ không thể quên vị ngọt bùi của ngô bên trong lớp vỏ giòn tan. Những chiếc bắp ngô được chiên vàng óng ả trở thành một món ăn đặc biệt, phù hợp cho bất kỳ dịp nào, từ buổi xem phim gia đình đến các buổi tiệc nhỏ.
Mục lục
- Ngô Chiên Bơ
- Nguyên liệu
- 2. Cách làm ngô chiên bơ
- Ngô Chiên Cay
- Nguyên liệu
- 2. Cách làm ngô chiên cay
Ngô Chiên Bơ
-
Nguyên liệu
- Bắp ngọt: 3 trái
- Bột chiên giòn: 200 gr
- Bột custard: 200 gr
- Bột bắp: 100 gr
- Nước cốt dừa: 1 muỗng canh
- Bơ lạt: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 100 ml
2. Cách làm ngô chiên bơ
- Sơ chế bắp ngọt
Ngô sau khi mua về bạn tách hạt rồi rửa sơ qua với nước cho sạch.
Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho nước vào ngập nồi và đun. Tới khi nước sôi thì thả ngô đã tách hạt vào. Luộc sơ trong khoảng 5 phút để ngô chín.
Để ngô được giòn hơn, sau khi chần sơ bạn vớt hạt ngô ra rồi cho ngay vào tô nước lạnh. Cuối cùng, đổ ngô ra rổ và để ráo nước.
- Trộn bột
Chuẩn bị một cái tô sạch và khô ráo, sau đó bạn cho lần lượt vào tô 200gr bột chiên giòn, 200gr bột sư tử, 100gr bột bắp rồi trộn đều.
Tiếp đến, bạn cho ngô vào tô cùng 1 muỗng canh nước cốt dừa, dùng muỗng trộn đều.
Tiếp tục cho hỗn hợp bột vừa trộn vào tô ngô, dùng đũa và muỗng trộn hoặc dùng đĩa đậy lên miệng tô, xóc đều để bột áo đều hạt ngô. Đổ ngô ra một cái rổ khô, lắc nhẹ để rơi hết bột thừa.
- Chiên bắp
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn và đun ở lửa lớn đến khi dầu nóng già, cắm thử đũa vào thấy sôi nhẹ.
Lúc này, bạn cho ngô đã áo bột ở bước trên vào, chiên khoảng 5 - 7 phút ở lửa lớn, đến khi ngô vàng giòn thì vớt ra rây, để ráo dầu.
- Hoàn thành
Khi ngô chiên đã ráo dầu nguội bớt, bạn cho ngô vào tô sạch, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào và trộn đều. Như vậy, món ngô chiên bơ đã hoàn tất rồi đấy!
Ngô Chiên Cay
-
Nguyên liệu
- Bắp ngọt: 300 gr
- Muối ăn: 1 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa cà phê
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 50 ml
2. Cách làm ngô chiên cay
- Sơ chế nguyên liệu
Bạn cần tách hạt ngô ra khỏi lõi bắp. Sau khi tách hạt ngô xong, bạn đem rửa sạch hạt rồi ngâm với nước trước khoảng 3 tiếng. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ngô ra và để cho thật ráo nước.
- Chiên ngô
Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng. Đặt chảo lên bếp, đun cho tới khi khô chảo thì bạn cho phần dầu ăn vào.
Khi dầu đã nóng già, bạn từ từ trút phần ngô đã chuẩn bị trước đó vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn dùng đũa đảo liên tục và lưu ý chỉ chiên với mức lửa nhỏ nhất.
Khi hạt ngô đã được chiên vàng, bạn dùng vá có lỗ vớt ngô ra ngoài và cho vào giấy thấm dầu.
- Làm ngô cay
Chuẩn bị một cái chén nhỏ. Cho toàn bộ phần muối, ớt bột và đường vào chung.
Trộn đều tay để các nguyên liệu này quyện với nhau. Khi phần muối đường ớt đã đều, bạn từ từ đổ lên chén ngô đã chiên và xóc đều.
Trong khi làm ngô chiên có thể đòi hỏi một chút kỹ năng và kiên nhẫn, kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ đáng giá. Khám phá cách làm ngô chiên của chúng tôi và thưởng thức món ăn ngon lành này cùng gia đình và bạn bè!
>>Xem thêm Bí quyết cách làm món trai xào sả ớt ngon “bá cháy”
>>Ghé thăm fanpage của chúng tôi: Ngon Ba Bữa
>> Ghé thăm gian hàng của Ngon Ba Bữa!