Đu đủ chắc chắn là loại trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ. Không chỉ chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, đu đủ còn có hai hoạt chất là chymopapain và papain với tác dụng giúp vết mổ mau lành.Mặt khác, nếu như trong thai kỳ, mẹ bầu được khuyên tránh xa đu đủ xanh, thì sau khi mẹ sinh mổ, đu đủ xanh lại trở thành loại trái cây lợi sữa cho mẹ sinh mổ. Chính vì vậy mà các bà đẻ mổ đừng quên thêm cả đu đủ chín và đu đủ xanh vào chế độ dinh dưỡng sau sinh nhé!
Nếu bạn thắc mắc “Mẹ sau sinh mổ nên ăn hoa quả gì?” thì thanh long là một trong những lời đáp cần tìm. Thanh long chứa nhiều chất nước, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp khắc phục tình trạng táo bón và phòng ngừa nhiễm trùng sau sinh mổ.Hơn nữa, thanh long còn giúp làm đẹp da cho phụ nữ sau sinh mổ. Các vitamin và khoáng chất có trong thanh long đều là những dưỡng chất cần thiết cho các mẹ mới sinh. Chính vì vậy mà thanh long trở thành loại trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ.
Một loại trái cây lợi sữa cho mẹ sinh mổ khác là vú sữa. Sở hữu đặc tính chống oxy hóa mạnh, vú sữa là ứng cử viên đầy triển vọng trong thực đơn dinh dưỡng của mẹ sau sinh mổ. Không chỉ giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm và virus, vú sữa còn giảm viêm, giảm mẫn cảm do dị ứng, thúc đẩy quá trình lành thương và hỗ trợ điều chỉnh khả năng hấp thụ chất béo.Hơn nữa, các dưỡng chất như protein, sắt, canxi, vitamin C, vitamin B… có trong vú sữa cũng góp phần tạo ra nguồn sữa mẹ chất lượng và dồi dào. Do đó, mẹ sinh mổ sẽ không còn lo lắng về tình trạng thiếu sữa nuôi con nữa.
Danh sách những loại trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ không thể không kể đến quả na (mãng cầu ta). Quả na chứa các loại hợp chất tự nhiên rất thú vị được gọi là acetogenin, giúp:
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!