- Kem trứng phô mai: 200g (rã đông trước khi dùng)- Sữa tươi không đường: 200g- Bột trộn sẵn custard: 60g- Vụn dừa nướng: 20g- Muối: 2gNgoài những nguyên liệu cơ bản thì dừa nướng là nguyên liệu đặc trưng tạo nên hương vị hấp dẫn của món kem này.
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột custard, sữa tươi không đường và thêm phần kem trứng phô mai đã rã đông hoàn toàn. Bạn thêm 2g muối vào hỗn hợp này và khuấy đều - Nếu muốn ăn nhiều kem trứng hơn thì các bạn cứ điều chỉnh theo khẩu vị.Bước 2: Đun hỗn hợp ...
- Lòng đỏ trứng gà- Sữa tươi- Mật ong- Sữa đặc
- Tách lòng đỏ trứng gà vào 1 nồi riêng, thêm vào khoảng 10g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đường và lòng đỏ trứng gà quyện vào nhau.- Cho 20g đường trộn với 100ml mật ong rồi cho vào nồi đun với lửa nhỏ liu riu để đường và mật ong tan chảy thì tắt bếp.- Đổ hỗn hợp mật ong, sữa tươi, sữa đặc vào hỗn hợp trứng sữa.- Cho hỗn hợp vào khay kem và đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh 3 - 4 tiếng cho đông là hoàn thành kem trứng sữa mật ong thơm ngon.
- 4 quả trứng gà tươi- 50g đường xay
Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà vào cốc riêng (chỉ lấy lòng đỏ).Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh cho bông trứng.- Đánh trứng được 5 phút thì cho đường xay vào đánh cùng. Đánh cho đến khi hỗn hợp trứng sánh lại, có màu đục đục như sữa là được.- Đánh trứng gà với đường xay thành kem trứng.Kem trứng truyền thống béo ngậy vô cùng thơm ngon với cách đánh kem trứng cực kỳ đơn giản. Cách làm kem trứng thơm ngon có thể để chấm bánh mì, pha cafe, trà sữa…Theo Tâm An - Vietnamnet
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!