Mô tả khóa học

Nấm là nguyên liệu chế biến món ăn vừa thơm ngon, vừa dinh dưỡng được các gia đình yêu thích. Vì vậy, hôm nay, Bếp Gia Đình quyết định chia sẻ đến bạn thêm 3 cách làm nấm xào thơm ngon để bạn thay đổi món ăn cho gia đình, góp phần làm phong phú thực đơn hơn nhé!

Đọc thêm

1. Cách làm nấm xào thịt bò

Nấm xào thịt bò (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Nguyên liệu chuẩn bị

•Thịt bò: 150gr•Cà rốt: 1 củ•Nấm rơm: 100gr•Nấm linh chi trắng: 100gr•Nấm đùi gà: 100gr•Hành tím: 1 củ•Tỏi: 1 củ•Ớt sừng: 1 trái•Hành lá, ngò rí: 50gr•Gia vị: hạt nêm, đường, nước tương, tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt

Đọc thêm

Cách làm nấm xào thịt bò

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

•Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng, để riêng trong một cái bát.•Các loại nấm, bạn bỏ gốc, rửa sạch, vắt cho ráo bớt nước. Nấm rơm bạn cắt đôi nếu nấm lớn, để nguyên nếu nấm nhỏ. Nấm đùi gà bạn cắt miếng vừa ăn.•Hành tím, tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ.•Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng hoặc cắt sợi đều được. Ớt sừng bỏ cuốn, bỏ hạt rồi cắt sợi.•Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa rồi cắt thành khúc nhỏ.

Đọc thêm

Bước 2: Ướp thịt bò

•Bạn ướp thịt bò với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi và hành tím băm. Sau đó, bạn trộn đều, để khoảng 15 phút cho thịt bò ngâm gia vị đậm đà.

Đọc thêm

Bước 3: Làm thịt bò xào nấm

•Đặt chảo lên bếp, bật lửa to đun chảo nóng già thì cho 1 muỗng dầu ăn vào rồi phi thơm một ít hành tím, tỏi băm.•Khi hành tỏi dậy mùi thì bạn cho thịt bò vào xào săn và trút ra đĩa.•Tiếp tục dùng cái chảo đó, bạn cho cà rốt vào xào gần chín thì cho các loại nấm vào đảo nhanh tay, vừa đảo vừa nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, xíu muối, ½ muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều lần nữa thì cho thịt bò vào.•Lúc này, bạn vẫn đảo cho nấm chín và thấm gia vị. Khi thấy nấm chín thì tắt bếp, thêm hành lá, ngò rí vào đảo lần cuối tắt bếp, thêm ớt sừng cắt lát và chút tiêu xay nữa là hoàn thành món ăn rồi.

Đọc thêm

2. Cách làm nấm xào trứng

Nấm xào trứng (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Nguyên liệu chuẩn bị

•Trứng gà: 2 quả•Cần tây: 2 cây•Hành lá: 1 cây•Nấm bào ngư: 150gr•Muối: 1/2 muỗng cà phê•Dầu ăn: 2 muỗng canh•Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Đọc thêm

Cách làm nấm xào trứng

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

•Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, vắt nhẹ cho nấm ra bớt nước nhưng khéo léo sao cho nấm không bị nát rồi cắt miếng vừa ăn.•Cần tây rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 4cm, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.•Đặt một nồi nước lên bếp, thêm chút muối, nấu sôi thì cho cần tây và nấm vào chần trong khoảng 1 phút thì vớt ra, để thật ráo nước.•Trứng bạn đập ra bát và đánh tan.

Đọc thêm

Bước 2: Làm nấm xào trứng

•Đặt một cái chảo lên bếp, đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho trứng vào, bạn dùng đũa khuấy trứng cho đến khi trứng tơi ra thì cho nấm và cần tây vào xào cùng.•Vừa xào bạn vừa nêm vào 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, tiếp tục đảo cho các nguyên liệu thấm gia vị, nếm lại vừa ăn thì tắt bếp, thêm hành lá vào nữa là hoàn thành món ăn.

Đọc thêm

3. Cách làm nấm xào thập cẩm

Nấm xào thập cẩm (Ảnh: Internet)

Đọc thêm

Nguyên liệu chuẩn bị

•Nấm mỡ: 50gr•Nấm tuyết: 50gr•Cà rốt: 50gr•Nấm đông cô: 50gr•Nấm linh chi trắng: 50gr•Bông cải xanh: 50gr•Hành lá: 1 cây•Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê•Muối: 1/2 muỗng cà phê•Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê•Đậu cô ve: 50gr•Dầu ăn: 2 muỗng cà phê•Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Đọc thêm

Cách làm nấm xào thập cẩm

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

•Các loại nấm mỡ, nấm linh chi trắng, nấm đông cô bạn cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch, vắt nhẹ cho vắt ráo bớt nước.•Nấm tuyết ngâm nở, bỏ rễ, cắt miếng nhỏ.•Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt mỏng, có thể tỉa hoa cho đẹp. Đậu cô ve, bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Đọc thêm

Bước 2: Làm nấm xào thập cẩm

•Đặt một cái chảo lớn lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi băm.•Khi tỏi thơm thì bạn cho bông cải, cà rốt, đậu cô ve vào xào trước khoảng 3 phút rồi thì tiếp tục cho các loại nấm vào xào cùng.•Sau đó, bạn ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!