Lưu ý: Nên chọn cốm có hạt chắc, mỏng, dẹt, có mùi thơm của lúa non và khi ăn có độ dai, vị ngọt bùi.Không nên chọn mua những hạt cốm có màu sắc xanh đậm, mơn mởn vì có thể đây là cốm đã được nhuộm màu; cũng không nên chọn những hạt cốm có dấu hiệu bị ẩm mốc, chảy nhớt và cần xem bao bì đảm bảo được đóng gói nguyên vẹn, thời hạn sử dụng còn lâu.
Bước 1: Cho vào nồi 1 lít nước, hòa thêm vào đó 400g đường cát trắng. Nếu muốn ăn ngọt hay nhạt, bạn có thể thêm hoặc bớt lượng đường. Khuấy đều cho đường tan rồi bắc nồi lên bếp đun.Bước 2: Hòa bột sắn với 300g nước, sau đó lọc lại cho đều và bỏ cặn.B...
- Cốm: 200g - Hạt sen tươi: 400g - Bột năng hoặc bột sắn dây: 60g - Lá dứa, đường cát, đường phèn, muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cốm tươi rửa sạch. Hạt sen đem ngâm với nước rồi tách bỏ phần tâm sen. Bột năng hoặc bột sắn thì đem pha loãng với nước. Đường phèn đem đi đun với 20ml nước, khuấy đều đến khi đường tan. Lá dứa rửa sạch, cắt thành từng khúc rồ...
-Cốm: 200g- Đậu xanh tách vỏ: 150g- Đường phèn: 250g- Bột năng: 3 muỗng canh- Nước cốt dừa, vani, đường, muối.
Bước 1: Cho đậu xanh hòa với 4 bát con nước rồi đun ở mức lửa vừa. Bạn có thể nêm thêm 1 ít muối, khuấy đều đến khi đậu mềm và sánh lại. Khi đậu xanh đã chín mềm, bạn tắt bếp, cho đậu xanh ra cối, kế đến dùng chày giã nhuyễn.Bước 2: Lấy tô rồi cho toàn bộ phần đậu xanh đã giã ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!