Nấm đông cô và mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước đến khi nấm nở bung. Loại bỏ chân nấm, cắt miếng vừa ăn.Nấm đùi gà rửa sạch, cắt dọc thân nấm thành miếng vừa ăn.Cà rốt và ớt chuông rửa sạch, cắt sợi thon dài.Băm nhuyễn gừng và tỏi.Chuẩn bị một bát con sạc...
Rửa sạch nấm rơm với nước muối loãng, cắt bỏ phần chân nấm và để ráo. Nấm rơm rửa xong cắt khúc vừa ăn.Bỏ nấm vào 1 chiếc bát sạch, trộn cùng với: nửa thìa cà phê hạt nêm chay, nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê mì chính, 1,5 thìa nước tương. Ướp nấm trong vòng 20’.Hành tím và tỏi bóc nhỏ, băm nhuyễn cùng với ớt và sả.Hành lá rửa sạch, loại bỏ rễ và phần lá vàng.Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi hành sả ớt. Tiếp tục cho nấm đã ướp vào đảo đều tay. Xào nấm đến khi sánh nước, nấm đã chín thì bỏ hành lá vào chảo đảo nhanh và tắt bếp.Công thức nấm xào chay cực đơn giản siêu dễ làm
Nguyên liệu làm nên món nấm xào chay bơ tỏi béo ngậy
Nấm đùi gà rửa sạch và cắt thái thành lát mỏng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.Bắc chảo lên bếp cùng 3 thìa dầu ăn, chiên vàng ½ số tỏi rồi vớt tỏi ra. Tiếp tục dùng chảo đó chiên xém vàng các lát nấm.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!