1. Cách chọn nạm bò ngon và cách sơ chế để khử mùi hôi

- Nạm bò cần chọn miếng cắt khúc, sát phần vai sẽ nhiều gân sử dụng để nấu sốt vang hoặc hầm sẽ ngon hơn. Để nấu nạm bò với gấc hay cách nấu nạm bò với cà chua thì cần chọn miếng sát bắp bò để nhiều thịt hơn, ăn mềm hơn.- Về phần sơ chế nạm bò, bạn dùng rượu gạo và gừng chà xát lên phần nạm bò để khử mùi hôi, vi khuẩn giúp món nạm bò nấu ngon hơn

Đọc thêm

2. Cách làm nạm bò luộc

Đây là phương pháp chế biến nhanh nhất mà bạn nên bỏ túi để làm nhanh món ăn khi thời gian bị giới hạnThành phẩm cho cách nấu nạm bò luộc

Đọc thêm

Nguyên liệu cần có để làm nạm bò luộc

Đọc thêm

Các bước làm nạm bò luộc

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nạm bò mua về ngâm nước muối sạch, rửa lại bằng rượu và sát gừng để bỏ mùi khó chịu

Đọc thêm

Bước 2: Ứớp nạm bò

- Ướp nạm bò với gừng, ớt cay băm nhuyễn, thêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt và 1/3 thìa muối, 1 thìa tiêu xay rồi cuộn tròn, dùng lạt quấn chặt.

Đọc thêm

Bước 3: Luộc nạm bò

- Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước mắm nguyên chất, 5 thìa đường, gừng băm nhuyễn, xả cắt khúc ở trên cùng với 3 lít nước lọc.- Luộc nạm bò 1 tiếng trên bếp thường hoặc sử dụng nồi áp suất luộc kỹ 20 phút. Khi nào chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra là chín.- Vớt nạm bò để ráo, bớt nóng để ngăn mát tủ lạnh để khi ăn dễ thái và săn thịt hơn.

Đọc thêm

Bước 4: Hoàn thiện cách làm nạm bò luộc

Bày rau ăn kèm ra đĩa theo ý muốn. Thái lát nạm bò thành miếng và thưởng thức kèm.

Đọc thêm

3. Cách nấu nạm bò sốt vang

Sốt vang hay Cách nấu nạm bò sốt vang chấm bánh mì đều là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Song món ăn này không phải ai cũng nấu được đúng vị. Các bạn hãy cùng xem hướng dẫn nấu cách nấu nạm bò chấm bánh mì nhéThành phẩm cho cách nấu nạm bò sốt vang chấm bánh mì

Đọc thêm

Nguyên liệu cần có để làm nạm bò sốt vang

Đọc thêm

Các nước nấu nạm bò sốt vang ngon

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nạm bò rửa sạch với rượu và cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt tay- Chần sơ qua nạm bò với nước sôi để làm sạch thịt và tránh chảy nước khi nấu sốt vang- Gừng và tỏi đập dập, băm nhỏ.- Khoai tây gọt vỏ thái vuông, cà rốt thái hoa, Cà chua thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ

Đọc thêm

Bước 2: Ướp nạm bò

- Bỏ nạm bò vào tô lớn, thêm tiêu xay, gừng tỏi băm, nước mắm, muôi, ngũ vị hương, quế, đường , rượu vang vào ướp kỹ 45 phút.

Đọc thêm

Bước 3: Hầm nạm bò

- Bỏ hành phi thơm bằng dầu ăn, bỏ cà chua vào xào chín mềm. Tiếp tục đổ tô nạm bò đã ướp vào xào cùng- Thêm nước sốt cà chua cùng nước đổ sâm sấp nạm bò và nấu thật kỹ. Chờ đến khi nạm bò chín mềm bỏ thêm cà rốt và khoai tây vào hầm thêm 20 phút nữa

Đọc thêm

Bước 4: Hoàn thành cách nấu nạm bò sốt vang

- Nêm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Và bạn dùng kèm bánh mì để thưởng thức nhé.

Đọc thêm

4. Cách nấu nạm bò với khế

Đọc thêm

Nguyên liệu liệu cần có để làm nạm bò với khế

Giống như món sườn xào chua ngọt, món nạm bò nấu khế cũng vừa có độ chua chua ngọt ngọt xen lẫn khiến bạn thực sự tốn cơm. Cùng xem cách nấu nạm bò với khế dưới đây nhé:Cách nấu nạm bò với khế

Đọc thêm

Các bước làm nạm bò với khế

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt nạm bò thái vuông hơi dày 1cm. Trần qua nước nóng để nạm bò hết mùi gây- Khế thái lát mỏng.

Đọc thêm

Bước 2: Ướp nạm bò

- Ướp nạm bò với gừng, tỏi, ớt cay, mật mía, muối, tiêu 20 phút

Đọc thêm

Bước 3: Xào nạm bò với khế

- Phi thơm tỏi. Đổ thit bò vào đảo 2-3 phút thì cho khế vào. Khế làm nạm bò nhanh nhừ . Nêm mắm muối cho vừa miệng.- Vặn nhỏ lửa để liu riu để nạm bò và khế chín quyện không bị cháy.- Xào kỹ cho tới khi khế và nạm bò nhừ quyện vào nhau thì tắt bếp.

Đọc thêm

Bước 4: Hoàn thành

- Bắc bếp, xúc nạm bò bày ra đĩa ăn kèm bánh mì, cơm sẽ cực kỳ ngon các bạn nhé.

Đọc thêm

5. Cách nấu nạm bò với gấc

Nạm bò nấu với gấc là một món ăn giàu dinh dưỡng và dễ ăn kèm cùng bánh mì, cơm, nếp,… nhà ai cũng nên thử một lần để biết vị ngon khó cưỡng của món này.Thành phẩm cho cách nấu nạm bò với gấc

Đọc thêm

Nguyên liệu liệu cần có để làm nạm bò với gấc

Đọc thêm

Các bước làm nạm bò với gấc

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nạm bò rửa sạch với rượu và cắt miếng vuông nhỏ khoảng 1 đốt tay- Chần sơ qua nạm bò với nước sôi để làm sạch thịt và tránh chảy nước khi nấu sốt vang- Gấc bỏ vỏ, lấy nguyên phần thịt gấc.- Gừng và tỏi đập dập, băm nhỏ.- Khoai tây gọt vỏ thái vuông, cà rốt thái hoa, Cà chua thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ

Đọc thêm

Bước 2: Ướp nạm bò với gấc

- Bỏ nạm bò vào tô lớn, thêm tiêu xay, gừng tỏi băm, nước mắm, muôi, ngũ vị hương, quế, đường , rượu vang, thịt gấc vào ướp kỹ 45 phút.

Đọc thêm

Bước 3: Nấu nạm bò

- Bắc chảo, thêm dầu ăn, phi tỏi thơm. Đổ thịt bò đã ướp ở trên vào xào 3 phút, thêm sốt cà chua và 3 lít nước đun liu riu lửa trong 20 phút.- Thêm cà rốt, khoai tây, hành tây vào và nêm cho vừa miệng. Đun thêm 15 phút nữa, chờ nước trong nồi còn sền s...

Đọc thêm

Có thể bạn quan tâm

>> Các quán ăn gia đình ngon QUẬN 1, ưu đãi tốt tại Tp HCM>> Tổ chức tiệc đoàn đông tại Quán Buffet lẩu nướng sức chứa hơn 200 người ưu đãi tốt >> Các nhà hàng sang trọng phù hợp TIẾP KHÁCH tại Hà Nội

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!