1. Cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa đặc

Đọc thêm

a. Nguyên liệu

Đọc thêm

b. Cách làm

Ớt rửa sạch, thái lát. Chanh tươi bổ ra tách múi, bỏ hạt và vỏ. Sau đó, cho tép chanh, ớt đã thái lát, sữa đặc, đường trắng, muối, lá chanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.Cuối cùng, đổ hỗn hợp ra bát rồi thưởng thức.

Đọc thêm

2. Cách pha nước chấm thịt nướng từ xì dầu

Đọc thêm

a. Nguyên liệu

Đọc thêm

b. Cách làm

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.Phi thơm hành, tỏi băm rồi đổ xì dầu, đường, dầu mè, nước mỡ vào cùng để đun sôi.Cho vào bột năng một chút nước, hòa thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, đổ vào chảo đun hỗn hợp các nguyên liệu ở trên.Trong quá trình đun, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan. Đến khi nào hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp, múc ra bát rồi cho ớt băm vào để thưởng thức.

Đọc thêm

3. Cách làm nước chấm thịt nướng bằng dầu hào

Đọc thêm

a. Nguyên liệu

Đọc thêm

b. Cách làm

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.Cho chảo lên bếp đun rồi thêm 1 chút dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thật thơm rồi lần lượt cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào: 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 2 thìa mật ong, 2 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 3 thìa tương ớt, ớt đã băm nhỏ, 1 vài hạt muối cùng 1 chút hạt tiêu xay.Tiếp đó, dùng đũa khuấy đều các nguyên liệu lên rồi đun sôi. Đến khi thấy sốt sánh sệt lại thì tắt bếp.

Đọc thêm

4. Cách làm nước mắm chấm thịt nướng

Đọc thêm

a. Nguyên liệu

Đọc thêm

b. Cách làm

Cho muối, tỏi và ớt vào xay nhuyễn. Tiếp đó, cho tất cả nguyên liệu vừa xay vào một cái tô và thêm nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc và đường vào rồi trộn đều chúng lên cho đến khi các hỗn hợp hòa quyện vào nhau là có thể dùng được.

Đọc thêm

5. Cách pha nước chấm thịt nướng bằng tương ớt

Đọc thêm

a. Nguyên liệu

Đọc thêm

b. Cách làm

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.Cho vào bát 4 thìa tương ớt, 4 thìa đường, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào, 2 thìa muối nhỏ, 2 thìa hạt tiêu xay. Sau đó, dùng thìa trộn đều hỗn hợp.Cho 1 chiếc chảo sạch lên trên bếp, thêm 1 chút dầu ăn và đun nóng. Khi dầu sôi thì thả tỏi cùng ớt đã băm vào. Khi thấy tỏi bắt đầu ngả vàng và có mùi thơm, cho bát nước sốt cùng 2 thìa nước lọc vào. Đun cho hỗn hợp sốt sôi lại. Đun sốt khoảng 3 - 5 phút, khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Đọc thêm

6. Cách pha nước sốt me chấm thịt nướng

Đọc thêm

a. Nguyên liệu

Đọc thêm

b. Cách làm

Đem me ngâm với nước ấm trong 15 phút cho mềm ra rồi dùng thìa dầm nát để tách bỏ thịt me ra khỏi vỏ và hạt. Lọc lấy phần nước cốt me qua rây lọc.Sau đó, cho nước cốt me cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào cùng một nồi để đun sôi.6 cách làm nước chấm thịt nướng như trên thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm

5 cách làm nước chấm ốc ngon

Đọc thêm

Cuối tuần làm tiệc nướng tại nhà với món thịt gà xiên nướng thơm nức

Đọc thêm

Bí quyết làm sườn nướng BBQ ngon xuất sắc như nhà hàng

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!