Bắp cải thảo thuộc nhóm thực phẩm mang tính kiềm mạnh. Nhóm thực phẩm này có thể ngăn ngừa chứng giảm trí nhớ. Đây cũng là lý do mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích việc thường xuyên bổ sung bắp cải thảo trong thực đơn hàng ngày để cải thiện trí nhớ.Hãy đọc thêm: Ăn gì bổ não và tăng trí nhớ? Giới thiệu 8 thực phẩm bổ não
Trong Đông y, bắp cải thảo được xem là một loại thảo dược mang tính hàn, có thể thanh nhiệt, giải độc, giảm sốt hiệu quả. Những người bị bệnh sốt rét và các bệnh sốt lâu ngày có thể dùng bắp cải thảo như một bài thuốc hỗ trợ giảm sốt một cách tự nhiên và an toàn. Bạn chỉ cần dùng cải thảo nấu canh cho người bệnh dùng. Món ăn này không những có tác dụng bồi nước, bồi bổ cơ thể mà còn giúp hạ sốt hiệu quả.
Hàm lượng canxi trong bắp cải thảo còn nhiều hơn một số loại sữa và chế phẩm từ sữa. Thường xuyên ăn cải thảo sẽ giúp bạn bổ sung nguồn canxitự nhiên cho cơ thể.
Khi sử dụng, bạn không nên vứt bỏ các lá rau già bên ngoài bắp cải thảo bởi chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chúng chứa rất nhiều sắc tố diệp lục, có tác dụng chống lão hóa và chống sự sản sinh của các gốc tự do.Trong khi đó, rễ bắp cải thảo đun nước uống sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, làm ẩm, chống khô. Thức uống này thích hợp dùng cho những người có các biểu hiện như nóng sốt, nóng phổi, ho lâu ngày. Bạn cũng có thể sử dụng nước rễ cải thảo thay cho trà dùng hằng ngày để đào thải độc tố, tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch và phòng ngừa cảm cúm.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!