Có lẽ hầu hết chúng ta đều từng ăn các món canh nấu từ bí đỏ. Nhưng không phải ai cũng biết ăn bí đỏ có tác dụng gì. Món canh bí đỏ có vị ngọt thanh tự nhiên từ bí đỏ, vị ngon từ thịt, ngọt từ xương, tôm hoặc từ các nguyên liệu nấu kèm khác. Không chỉ cung cấp năng lượng, các món canh bí đỏ còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Có thể kể đến những công dụng nổi bật của canh bí đỏ như:
Cả tôm và bí đỏ đều có vị ngọt tự nhiên nên khi kết hợp hai nguyên liệu này chúng ta sẽ có một món canh ngọt ngon khó cưỡng. Để nấu được món canh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Để nấu món canh này, bạn làm theo các bước như sau:
Canh bí đỏ thịt bằm cũng là một món canh phổ biến, thường xuyên có mặt trên mâm cơm của các gia đình. Nếu muốn nấu món canh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: Cách nấu món canh này như sau:
Bạn chỉ nên ăn 2 bữa/tuần. Không nên ăn quá nhiều bởi hàm lượng chất xơ cao trong bí đỏ có thể gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa.Những người có cơ địa quá mẫn cảm có thể bị dị ứng khi ăn bí đỏ. Khi gặp phải các triệu chứng dị ứng như buồn nôn, đau bụng,...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!