Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, được chế biến thành nhiều món ngon khó bỏ qua. Trong mướp đắng có chứa nhiều chất đạm, chất xơ, nhiều khoáng chất, các vitamin cần thiết và các chất chống oxy hóa như lut...
Ăn mướp đắng khi mang thai có thể đem lại các lợi ích sau:Ngăn ngừa khả năng khuyết tật ống thần kinh ở thai nhiTrong mướp đắng có chứa nhiều Folate - khoáng chất tham gia vào quá trình phát triển của thai nhi. Bổ sung đầy đủ lượng Folate giúp mẹ có t...
Mặc dù là thực phẩm có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người, nhưng nếu ăn mướp đắng khi mang thai quá lượng cho phép có thể gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Mặc dù nghiên cứu chưa chỉ rõ chất nào trong mướp đắng có thể gây tác hại này nhưng thực nghiệm trên chuột cho thấy, mướp đắng liều cao có thể gây ra quái thai ở thai nhi chuột. Vì vậy các nhà khoa học đã đưa ra một cảnh báo là phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều mướp đắng.
Mặc dù mướp đắng có thể gây tác dụng phụ đối với mẹ và thai nhi, nhưng nêu ăn mướp đắng khi mang thai với lượng cho phép thì có thể giúp mẹ bầu và em bé khỏe mạnh hơn. Những lưu ý mẹ bầu cần biết về ăn mướp đắng khi mang thai là:
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!