Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào kể trên, nhiều mẹ rất muốn bổ sung chanh leo vào chế độ dinh dưỡng. Vậy nên với câu hỏi bà bầu uống chanh dây được không thì câu trả lời là “Có”, với những lợi ích sức khoẻ đáng kể như sau:
Khi mang thai, mẹ bầu dễ bị đau dạ dày và khó tiêu do những thay đổi đột ngột trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng đến vấn đề này bởi đã có giải pháp từ thiên nhiên. Quả chanh leo rất giàu hàm lượng chất xơ nên sẽ hỗ trợ sức khỏe của dạ dày và giảm các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa.
Quả chanh dây có khả năng tăng cường miễn dịch khi mang thai vì nó chứa một lượng lớn vitamin C, beta-cryptoxanthin và alpha-carotene. Những chất chống oxy hóa này giúp trung hòa quá trình hoạt động của gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào, giảm stress oxy hóa và đảm bảo bạn sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh. Đây cũng chính là lí do khi hỏi bầu uống chanh dây được không thì câu trả lời chắc chắn là có. Thêm vào đó, việc cải thiện khả năng miễn dịch còn hỗ trợ bạn chống lại một số loại bệnh phổ biến như cảm cúm, ho…
Ngoài vitamin C thì quả chanh leo cũng rất giàu các khoáng chất khác, chẳng hạn như phốt pho, sắt, magiê và đồng. Việc hấp thụ những dưỡng chất này sẽ làm tăng mật độ xương tăng lên khiến xương dần trở nên chắc khỏe, giúp hạn chế triệu chứng loãng xương hoặc đau khớp khi mang thai.
Chứng mất ngủ, lo lắng, bồn chồn, mệt mỏi khi mang thai đều sẽ được đẩy lùi nếu bà bầu ăn hoặc uống nước ép từ quả chanh leo. Nguyên do là loại trái cây này khá giàu tính kiềm, một hoạt chất tốt để bạn có thể nghỉ ngơi nhiều hơn cũng như ngủ ngon giấc hơn.
Quả chanh dây còn được ví như một chất long đờm hiệu quả mà lại thân thiện với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu thưởng thức nước ép chanh dây tươi trong khi mang thai sẽ làm giảm bớt các triệu chứng thở khò khè, ho và hen suyễn.
Chanh leo rất giàu kali, một khoáng chất quan trọng cho cơ thể mẹ bầu. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, làm thư giãn các mạch máu và cải thiện lưu lượng máu. Vì vậy, nếu mẹ bầu đang lăn tăn có uống chanh dây được không thì một lợi ích hấp dẫn khác đến từ chanh dây tươi là công dụng đảm bảo huyết áp nằm trong tầm kiểm soát suốt 9 tháng mang thai.
Hàm lượng sắt cao ở chanh dây tốt cho quá trình gia tăng sản xuất huyết sắc tố. Số lượng hồng cầu ở mức lý tưởng sẽ làm giãn mạch máu, cho phép máu mang oxy di chuyển dễ dàng đến tất cả các bộ phận của cơ thể, cải thiện chức năng của tất cả các cơ quan quan trọng. Bà bầu ăn quả chanh leo cũng góp phần hạn chế thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai và các biến chứng liên quan.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!