Bánh quai vạc hay còn được biết đến với tên gọi khác là bánh tai vạc hay bánh bột lọc. Món bánh dân dã này có xuất xứ từ miền Trung với nguyên liệu chính là bột năng trộn cùng bột mì tinh. Để làm được bánh quai vạc đầu bếp cần có bàn tay khéo léo với kh...
Bánh quai vạc được bày lên đĩa, có kèm vài lát chanh cùng chén hành củ và tóp mỡ được phi vàng giòn tan. Khi thưởng thức bạn sẽ cho bánh vào chén, rắc hành phi lên trên cùng nước mắm, sau đó vắt chút chanh. Để tận hưởng hương vị dai dai, giòn ngọt, có chút béo, cay mà mằn mặn chúng ta nên nhai từ từ. Nếu đã đến Phan Thiết bạn sẽ thấy bán thường được các chị gánh hàng rong bán khắp mọi nơi, từ ven đường trong thành phố cho đến trên đồi Cát Bay. Thường bánh sẽ được đựng trong hộp nhựa đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó còn có một cách thưởng thức khác vô cùng hấp dẫn là nhét bánh quai vạc vào ổ bánh mì làm nhân.
Bên cạnh bánh quai vạc nhân thịt và tôm truyền thống thì tại Phan Thiết còn có bánh quai vạc nhân đậu xanh, bánh quai vạc nhân dừa được người dân bản địa đánh giá cao. Hẳn sẽ có nhiều bạn từ địa phương khác đến sẽ có phần lạ lẫm với món này khi nó ít được bán trong những khu du lịch. Để tìm được địa điểm bán ngon chuẩn vị bạn có thể ghé chợ Phan Thiết hoặc trên dãy đường Lý Thường Kiệt gần chỗ cô bán chả cuốn.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!