Tôm tươi sống là nguyên liệu quan trọng để có được hương vị thơm ngon nhất sau khi hấp.- Tôm hấp bia ngon nên chọn loại tôm to như tôm hùm, tôm sú, tôm he hoặc tôm sắt… Trong bài viết này, bếp PasGo chọn tôm sú- Chọn tôm tươi dễ nhất là vớt tôm trực tiếp từ bể ra vẫn còn đang bơi- Tôm khi cầm nếu thấy bị nát, độ đàn hồi kém, không rắn chắc thì không nên mua- Các khớp vảy và chân tôm lỏng lẻo, rời rạc dễ đứt gãy là tôm để đông lạnh lâu ngày chất lượng không ngon.Tôm sú tươi ngon, chất lượng
- 300g tôm sú- 5 củ sả- 1 lon bia- 1 chút muối tinh- Nồi hấp cách thủy- Các nguyên liệu ăn kèm: Cà chua chín, dưa leo, rau thơm.Nguyên liệu tôm hấp bia
- Tôm cắt râu, rửa với nước muối pha loãng 2, 3 lần để khử hôi, tanh sau đó rửa sạch với nước, để ráo. Ướp tôm với một chút muối trong 5 phút khi ăn tôm sẽ đậm đà hơn.- Sả cắt gốc, bỏ cọng già, rửa sạch rồi đập dập cắt khúc khoảng 5cm. Ớt tươi băm nhỏ.Sơ chế tôm hấp bia
Đổ 2 lon bia vào nồi sau đó bắc lên bếp, đặt xửng hấp lên rồi rải một lượt sả lót ở dưới, xếp tôm lên trên rồi rải tiếp một lớp sả phủ trên mặt. Đậy vung rồi bật bếp hấp trong 10 phút đến khi tôm chín vàng là gắp ra đĩa và trang trí cho bắt mắt.Thưởng thức khi nóng tôm sẽ ngọt hơn và không bị tanh, ăn kèm với rau sống.Hấp tôm trong nồi cách thủy
Cuối cùng, bạn lấy tôm cho lên đĩa trang trí thêm một ít cà chua, dưa leo thái lát mỏng, rau thơm cho bắt mắt và tăng thêm hương vị khi thưởng thức tôm hấp bia sả.Trình bày tôm hấp bia lên đĩa và thưởng thức - món ăn ngon mỗi ngày cả nhà đều thíchLưu ý: - Không hấp tôm quá lâu tôm sẽ bị bở, mất độ ngọt.- Để tạo màu tôm màu đỏ cam rực rỡ thì bạn đổ thêm một nửa lon cô ca chung với bia vào nồi để hấp
- 400g tôm tươi- Gừng 3 củ, ớt sừng đỏ- 2 lon bia, nồi hấpNguyên liệu tôm hấp bia gừng
Cho nồi hấp lên bếp, đổ 2 lon bia vào rồi đặt giá xửng hấp lên. Rải lượt gừng đã thái chỉ làm lớp lót sau đó rải đều tôm lên, rắc thêm chút gừng, ớt thái lát lên mặt rồi đậy vung kín hấp trong 8 phút là chín, gắp tôm ra đĩa rồi thưởng thức với nước tương pha mù tạt hoặc tương ớt.Đĩa tôm hấp bia gừng
Trong lúc chờ tôm chín, tranh thủ làm nước chấm như sau: 2 thìa cafe bột canh, 3 thìa cafe đường, ớt tươi băm nhỏ cho tất cả cho vào bát sau đó cắt nửa quả chanh vắt lấy nước vào trộn đều. Cho thêm ít sả băm nếu thích.Ngoài ra, mù tạt pha nước tương đánh...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!