1. Một số thông tin dinh dưỡng từ thịt nội tạng

Đọc thêm

1.1 Nội tạng tim lợn

Tim lợn là một loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong 100g tim lợn có chứa các chất dinh dưỡng sau:

Đọc thêm

1.2 Gan ngỗng

Gan ngỗng cũng là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng gồm protein, vitamin, khoáng chất và chất béo.

Đọc thêm

1.3 Lòng bò

Lòng bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

Đọc thêm

2. Lợi ích của việc sử dụng nguồn thịt nội tạng

Đọc thêm

2.1. Lợi ích

Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, tim lợn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cụ thể như:

Đọc thêm

2.2. Một vài lợi ích từ thịt nội tạng khác

Đọc thêm

Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - Hội chứng suy giảm trí nhớ

Thiamin (Vitamin B1) từ gan tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng từ thức ăn. Việc duy trì mức độ đủ thiamin có thể hỗ trợ chức năng não và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Đọc thêm

Bổ sung năng lượng

Gan và thận động vật là một nguồn chất sắt tốt. Sắt là một khoáng chất quan trọng giúp vận chuyển oxy trong cơ thể và duy trì năng lượng. Thiếu hụt sắt có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi và thiếu năng lượng. Ăn thịt nội tạng như gan sẽ giúp tăng cường cung cấp sắt và năng lượng.

Đọc thêm

Giảm nguy cơ ung thư

Riboflavin (B12) có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng riboflavin giúp giảm nguy cơ ung thư phổi và đại trực tràng. Sự thiếu hụt riboflavin được xem xét là một yếu tố nguy cơ gây ung thư thực quản.

Đọc thêm

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Vitamin B12 và Folate (axit folic) có trong tất cả các cơ quan thịt (trừ ruột). Kết hợp với folate (cũng có trong thịt nội tạng), Vitamin B12 giúp điều hòa lượng homocysteine ​​trong máu. Mức độ homocysteine ​​cao là một nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Đọc thêm

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nhiều loại nội tạng có hàm lượng kẽm cao như gan, thận và tim. Kẽm là chất dinh dưỡng quan trọng giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường. Thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến tình trạng dễ bị nhiễm trùng.

Đọc thêm

3. Bệnh tim có ăn được tim lợn không? Những rủi ro tiềm ẩn của thịt nội tạng

Đọc thêm

3.1. Vậy bệnh tim có ăn được tim lợn không?

Việc ăn tim lợn hoặc nội tạng động vật một lượng phù hợp có thể mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho một số đối tượng phù hợp. Riêng những đối tượng bị bệnh tim mạch, cần lưu ý đến một số tác hại có thể xảy ra, đặc biệt là khi sử dụng một cách quá mức ho...

Đọc thêm

3.2. Một số nguy cơ tiềm ẩn khác:

● Nội tạng có hàm lượng purin cao. Purin có thể biến thành axit uric, nguy cơ dẫn đến bệnh gút● Nội tạng đặc biệt là gan và tim, thường chứa nhiều chất sắt. Điều này gây nguy hiểm cho người mắc bệnh hemochromatosis (bệnh huyết sắc tố) vì đang cần giảm ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!