Đặc điểm của Cá Đổng

Cá Đổng có kích cỡ dài từ 15 -20 cm, thân dài, mình dẹp được bao bọc bởi lớp vảy ngoài màu hồng và trắng bạc óng ánh. Có hai đường sọc vàng chạy dọc thân từ sau đầu đến cuối vây đuôi.Cá Đổng có vây ngực và vây lưng màu trắng, viền màu vàng đỏ, kèm vây đ...

Đọc thêm

Một số món ăn chế biến từ Cá Đổng

Đọc thêm

1. Món cá đổng kho ngọt:

Chặt vi, đánh vảy, móc mang, bỏ ruột rồi rửa sạch để cho ráo nước.Sau đó, cho vào nồi nước đun sôi trên bếp, thêm vài lát cà chua chín, vài lát ớt cay cùng với thơm (khóm) thái mỏng, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm ít rau thơm thái nhỏ rồi nhấc xuống khỏi bếp.Và cùng gia đình thưởng thức món cá đổng kho ngọt thơm ngon thôi nào ^^

Đọc thêm

2. Cách chế biến món Cá Đổng chiên sả ớt:

Cá Đổng rửa sạch rồi dùng dao khứa trên thân nó vài ba đường xiên sâu vào thịt.Sả ớt băm cho thật nhuyễn,trộn thêm vào chút muối và ít bột ngọt.Lấy sả ớt xát đều lên mình cá. Chỗ thịt bị khứa ta nhét sả ớt vào thật nhiều. Khi xát xong bỏ cá vào thau chừng...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!