- Cá lóc tươi sống nguyên con (600g)- Rau thơm: 2 cây sả, 1 củ gừng nhỏ, hành lá, rau răm, thì là, mùi ta, ớt.- Bột gia vị: Bột nghệ, hạt tiêu, bột ớt; đường; hạt nêm; dầu điều, nước mắm, dầu ăn; giấy bạc
Cá lóc mổ làm sạch, rửa nước muối loãng khử bớt tanh rồi rửa lại nước sạch, để ráo. Dùng dao khứa thân cá thành từng đoạn. Các loại rau thơm bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.Cho vào tô 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà ...
- 1kg cá chép- 1 củ gừng- 3 tép tỏi- 6 cây sả- 3 củ hành tím- 1 quả ớt- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm. hạt tiêu xay- Giấy bạcLưu ý: Chọn cá chép to nguyên con từ 1kg trở lên khi ăn sẽ có ít xương dăm, thịt dai ngọt không nát.
Cá chép đánh sạch vảy, cắt bỏ vây, mang cá và phần ruột cá. Rửa cá chép với nước chanh tươi sau đó rửa lại với nước sạch cho hết nhớt và mùi tanh, dùng dao khứa vài đường chéo thân cá để ướp ngấm gia vị.Sả cắt lấy phần gốc và thân to sau đó đập dập. ...
- Cá diêu hồng, bột tỏi, bột ớt, sa tế, tương ớt, đường, bột nêm, bột ngọt…- Giấy bạc
Bạn sơ chế làm sạch cá diêu hồng sau đó rửa với một chút dấm gạo cho cá bớt tanh rồi rửa lại với nước. Khứa mình cá thành các đường chữ X.Trộn đều các nguyên liệu gồm bột tỏi, bột ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt mỗi thứ một muỗng cà phê, sau đó cho tiếp ...
- 1,2kg cá trắm- 1 củ riềng- 2 củ nghệ- 3 củ hành tím- 1 củ tỏi- 2 cây sả- 1 quả ớt- 50g thì là- Gia vị: Nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu.
Cá trắm làm sạch, cắt khúc vừa ăn rồi cho vào tô.Thì là thái nhỏ, riềng, gừng giã nát. Hành tím, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô đựng cá trắm, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 ...
- Cá cam: 1kg- Hành lá, gừng, sả, tỏi, ớt- Nước mắm, hạt tiêu, sốt ớt ngọt, sa tế
Cá cam mổ làm sạch, khứa thân, để nguyên con hoặc cắt khúc tùy thích.Hành lá rửa sạch cắt đoạn, gừng thái sợi nhỏ, sả băm nhỏ phần đầu củ, phần thân đập dập cắt đoạn. Tỏi đập dập, ớt cắt nhỏ.Pha 2 thìa nước mắm, một chút hạt tiêu và ít tỏi đập dập.Lót ...
- Cá thu nhật: 500g- Sả cắt khúc, đập dập (4 cây), Sả băm nhỏ (01 cây).- Ớt Sừng: 01 trái (thái sợi)- Tỏi băm: 04 tép.- Hành tím băm: 3 củ.- Gừng băm nhỏ: 01 củ khoảng 10gr.- Ớt băm nhỏ: 1 quả.- Dầu màu điều: 01 muỗng cà phê- Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường trắng, nước mắm, tiêu xay, sa tế
Cá thu nhật bạn sơ chế với rượu, gừng đập dập, muối cho khỏi tanh rồi rửa lại với nước sạch, để cho ráo hết nước rồi khứa cá thành từng khúc nhưng không cắt rời.Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng lên thì bạn cho 1 muỗng cà phê dầu màu điều vào ...
- Khi dùng giấy bạc để bọc cá nướng, bạn cuộn chặt 2 đầu và bo kín phần mép lại để nước cá và các gia vị không bị chảy ra ngoài.- Nếu nướng trên bếp than hoặc bếp lửa thì bạn cần bọc từ 2 đến 3 lớp để không bị cháy cá. Nướng bằng nồi chiên hoặc lò nướng ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!