Món ăn dân dã với hương vị hấp dẫn

Được xem là một loại gia vị đặc trưng tại Việt Nam nên khi mẻ được kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành món ăn độc đáo và lạ miệng. Trong đó, bạch tuộc nhúng mẻ là món ăn không chỉ lạ mà hương vị của nó vô cùng ngon miệng, bạn có thể ăn hoài khôn...

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Hướng dẫn thực hiện

Đọc thêm

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua bạch tuộc về, bạn làm sạch hết các nội tạng rồi bóp bạch tuộc với muối (nhất là các xúc tu của bạch tuộc) để loại bỏ hết chất nhờn. Sau đó, bạn rửa chúng với một ít rượu trắng để khử đi mùi tanh. Các nguyên liệu khác như: rau lang, bạn nhặt lá và phần ngọn rồi rửa sạch, lá tía tô rửa sạch và băm nhuyễn, sả thì bạn băm nhuyễn phần gốc, còn phần đầu chẻ đôi để cho vào nước mẻ, ớt được thái nhỏ và tỏi được băm nhuyễn.

Đọc thêm

Cách lọc nước mẻ

Để món bạch tuộc nhúng mẻ thêm ngon và đặc biệt, bạn nên chọn mẻ nuôi tại nhà bằng cơm nguội vì loại này sẽ cho ra hương vị chuẩn hơn so với mẻ mua ở chợ đã được pha chế. Bạn dùng một cái rây lọc, cho mẻ lên rây và đổ khoảng 500ml nước vào để lọc mẻ

Đọc thêm

Tiến hành nấu nước mẻ

Sau khi lọc mẻ xong, bạn bắc nồi nước mẻ lên bếp, cho thêm sả chẻ đôi vào nồi đun chung một lúc. Tiếp theo cho mắm tôm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 thìa bột ngọt vào nồi và đun đến khi sôi. Nếu nước hơi ít, bạn có thể thêm nước để dùng đủ cho cả nhà cùng ăn nhé. Nấu nước mẻ ngon - quyết định không nhỏ đến món ăn. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Thực hiện xào sả ớt

Bạn đun nóng chảo dầu một lúc rồi cho tỏi băm + sả băm nhuyễn + ớt thái nhỏ + hạt nêm vào chảo và đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì cho ngay vào nồi nước mẻ đang sôi.

Đọc thêm

Trình bày và thưởng thức món ăn

Bạn đặt nồi nước mẻ cùng với bếp mini ra bàn và dọn lên cùng với bạch tuộc, rau lang, lá tía tô. Thưởng thức món ăn gần giống như lẩu, bạn lấy nắm tía tô đã băm nhuyễn cho vào nồi, rồi nhúng bạch tuộc và rau lang vào là có thể ăn ngay. Món ăn này có thể dùng chung với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon.Lưu ý: Bạn nên chọn loại bạch tuộc có kích thước nhỏ và vừa, không chọn loại quá to để món ăn món ăn ngon hơn.

Đọc thêm

Tạm kết

Bạch tuộc nhúng mẻ là món ăn có vị chua ngọt thanh dịu rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời lạnh. Vị thơm của các nguyên liệu như tía tô, mắm tôm hòa quyện với hương vị bạch tuộc và rau lang tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này. Cùng người thân quây quần bên món bạch tuộc nhúng mẻ nóng hổi thơm lừng thì không còn gì tuyệt vời hơn phải không các bạn?Xem thêm:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!