Nguyên liệu làm bò hầm khoai tây cà rốt

- 300g thịt bò (bắp bò, nạm bò hay gân bò tùy thích)- 2 củ cà rốt- 2 củ khoai tây- 1 quả cà chua- 1 nhánh gừng nhỏ, hành lá, ngò- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, giấm ăn, 1 gói ngũ vị hươngNguyên liệu làm món bò hầm khoai tây cà rốtLưu ý: Các bạn có thể tăng hoặc giảm khoai tây theo sở thích của gia đình. Thịt bò mua loại tươi ngon.

Đọc thêm

Cách làm bò hầm khoai tây cà rốt

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế thịt bò, khoai tây, cà rốt

- Thịt bò mua về rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch. Vớt ra dùng giấy nấu ăn thấm thật sạch nước. Thái thịt bò thành quân cờ vuông ngang thớ, kích thước vừa ăn.Bò thái miếng vuông vừa ăn- Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Khoai ngâm với nước cho ra bớt nhựa, rửa sạch để ráo. Để riêng khoai tây và cà rốt.Sơ chế khoai tây, cà rốt- Gừng bỏ vỏ, đập dập băm nhỏ. Hành, ngò nhặt rửa sạch, thái nhỏ, gốc hành băm nhỏ.- Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

Đọc thêm

Bước 2: Ướp thịt bò

- Cho thịt bò vào bát, thêm vào gừng băm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 gói ngũ vị hương rồi đảo đều. Ướp thịt bò hầm 30 phút cho ngấm đều gia vị.Ướp thịt bò trước khi hầmLưu ý: Không dùng muối ướp thịt bò, thêm muối vào ướp thịt bò sẽ bị ra nước.

Đọc thêm

Bước 3: Cách nấu bò hầm khoai tây cà rốt

- Phi thơm phần gốc hành với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào săn lại. Thịt bò săn lại thì cho phần cà chua vào đảo đều, thêm 1 xíu muối cho cà chua nhanh nhừ. Cà chua mềm nhừ thì cho vào nồi thịt bò lượng nước ngập gấp đôi thịt đun sôi rồ...

Đọc thêm

Hoàn thành và thưởng thức

- Thịt bò hầm khoai tây cà rốt chín múc ra bát và thưởng thức. Thịt bò chín mềm, nhừ, khoai tây mềm và bở. Món bò hầm đậm đà hấp dẫn.- Với cách làm bò hầm khoai tây này ăn cùng với cơm trắng khi nóng rất hấp dẫn. Hoặc món ăn cũng có thể sử dụng cho đãi tiệc vừa trang trọng lại thơm ngon ai cũng thích.

Đọc thêm

Một số lưu ý khi làm bò hầm khoai tây

- Cách làm bò hầm khoai tây cho bé chú ý thịt bò phải chín thật mềm, phần tiêu nên điều chỉnh phù hợp cho bé.- Cách làm bò hầm khoai tây này thêm 1 thìa cafe giấm ăn là đủ để giúp bò nhanh mềm nhừ, nếu cho nhiều quá sẽ khiến món thịt bò hầm bị chua, át mùi không ngon.- Nên chiên chín khoai tây trước khi hầm để khoai tây không bị vỡ nát và ăn cũng ngon hơn, bở hơn.Món bò hầm khoai tây, cà rốt này thích hợp cho cả bà bầu, em bé và người lớn trong bữa ăn hàng ngày hay đãi tiệc.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!