Chè khoai dẻo (tiếng Anh: Taro Balls; tiếng Trung: 芋圓) là một món tráng miệng truyền thống làm từ khoai môn và sương sáo của người Phúc Kiến. Đây là món chè có thể tìm thấy trong hầu hết các cửa hàng ăn nhẹ của Đài Loan. Những viên khoai dẻo được làm ...
Khoai còn nóng sẽ dễ tán nhuyễn hơn. Ảnh: InternetCác bước tạo hình viên khoai dẻo. Ảnh: Internet
Nước sôi già mới cho khoai vào luộc. Ảnh: Internet
Kem béo sẽ làm tăng thêm độ béo thơm cho nước cốt dừa. Ảnh: Internet
Cách làm thạch sương sáo rất đơn giản. Ảnh: Internet
Nấu đậu đỏ khoảng 1 tiếng cho chín mềm. Ảnh: Internet
Món chè khoai dẻo khi hoàn thiện. Ảnh: Internet
Đợi nước sôi mới cho khoai vào luộc. Ảnh: InternetMỗi lần chỉ luộc một lượng khoai vừa đủ dùng. Khoai dẻo có thể dai ngon trong vài giờ ở nhiệt độ phòng, nhưng nếu bảo quản trong tủ lạnh nó sẽ bị cứng lại, ăn không ngon.
Bột năng và bột bắp đều có công dụng chung là làm chất kết dính cho thực phẩm khá tốt nhưng với món chè khoai dẻo thì bạn cần sử dụng bột năng để đạt được kết cấu như mong muốn.
Quá trình luộc khiến khoai hấp thụ nhiều nước nên khi nhồi sẽ cần sử dụng nhiều bột năng hơn, làm mất đi mùi vị đặc trưng của khoai. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên hấp khoai thay vì luộc.
Bột khoai sau khi cắt miếng, nếu chưa dùng hết bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi ăn thì đem ra luộc chín, không cần rã đông. Cách này sẽ giúp bảo quản khoai được 3 tháng.Bảo quản bột khoai trong ngăn đá tủ lạnh khi chưa sử dụng. Ảnh: InternetCách làm chè khoai dẻo tuy khá nhiều công đoạn và hơi cầu kỳ một chút, nhưng khi thưởng thức những ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!