Gà rang gừng miền Bắc làm đơn giản, thịt gà rang phải khô hết nước, săn thịt nhưng vẫn giữ được độ mềm, ngọt, dai dai của thịt gà.
- 600g thịt gà ta- 1 củ gừng (tăng giảm theo sở thích)- 4 - 5 lá chanh- 2 quả ớt- Nước mắm, muối hạt, bột ngọt, hạt nêm, 1 xíu rượu trắngLưu ý: Các bạn có thể thêm sả nếu thích. Nếu ăn được cay thì cho thêm ớt, nếu không thì có thể bỏ. Thịt gà ta rang gừng ăn sẽ ngon hơn thịt gà công nghiệp. Nếu không mua được thịt gà ta thì có thể dùng phần đùi hoặc cánh của gà công nghiệp để rang.Nguyên liệu làm món gà rang gừng ngon chuẩn vị Bắc
Bước 1: Thịt gà ta rửa sạch. Dùng muối và rượu trắng xát đều và kỹ lên thịt gà, bóp kỹ để loại bỏ hết lớp bẩn trên gà. Sau đó rửa sạch lại với nước. Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn. Gà làm sạch chặt miếng vừa ănBước 2: Gừng băm nhỏ 1 nửa, 1 nửa thái sợi. Ớt băm nhỏ. Lá chanh xắt sợi nhỏ.Bước 3: Cho gừng băm và ớt băm vào thịt gà. Thêm vào 2 thìa...
Món gà rang gừng miền Nam thường được rang còn nước, khá giống với kho chứ không rang khô như gà rang kiểu Bắc. Người miền Nam cũng sẽ thay đổi mì chính thành đường.
- 600g thịt gà ta- 1 củ gừng to- 2 quả ớt- 1 củ tỏi- 1/2 bát con nước sôi- Nước mắm, muối hạt, đường, hạt nêm, 1 xíu rượu trắng, tiêu xay
Bước 1: Thịt gà rửa với rượu và gừng để khử tanh. Rửa sạch với nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.Bước 2: Gừng băm 1 nửa, 1 nửa thái sợi. Ớt băm, tỏi băm.Bước 3: Cho phần gừng băm, ớt băm vào thịt gà. Nêm vào 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!