Cách làm lẩu cá không tanh đơn giản tại nhà

Đọc thêm

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lẩu cá

Nguyên liệu cần có cho cách làm lẩu cá đơn giảnVới cách làm lẩu cá chép này, nguyên liệu chính cá chép thường có giá dao động từ 120.000đ - 150.000đ/kg, tùy kích cỡ của cá. Cách chọn cá tươi ngon- Với cách làm lẩu cá đơn giản này, bạn nên chọn cá nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá trôi. Khi mua, bạn hãy chọn cá còn sống, bơi khỏe. thịt mới ngọt và ngon, không bở. Nếu ấn thịt cá thấy có độ đàn hồi, cá không trầy xước hay bị tróc vảy mới là cá còn tươi, không bị ươn. - Chọn cá có thân béo tròn, to và mướt, thân cá cứng, mang đỏ tươi, đầu cân đối với thân. Không nên chọn những con cá có trứng vì cá sẽ gầy, ít thịt, ăn lẩu không ngon.

Đọc thêm

2. Cách làm lẩu cá ngon, không tanh

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Hành khô bóc vỏ, gừng, nghệ rửa sạch, băm nhỏ. - Dứa thái miếng, dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 4 - 5 cm, ngâm với muối và rửa sạch. - Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.- Hành lá, thì là, rau mùi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4 - 5cm. - Xương ống he...

Đọc thêm

Bước 2: Cách làm nước lẩu cá

- Dùng một chiếc nồi lớn, cho dầu vào, phi thơm hành khô, tỏi, gừng đã băm nhuyễn. - Cho cà chua vào xào, nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối. - Tiếp tục cho nước hầm xương (đã bỏ xương ống ra ngoài) vào nồi. Đợi nước sôi, cho thêm dứa, nước mẻ, ớt tươi và nêm gia vị vừa ăn.Cách làm nước lẩu cá

Đọc thêm

Bước 3. Trình bày và thưởng thức

- Xếp rau, cá đã ướp ra đĩa. - Cho nước lẩu ra nồi lẩu, thêm rau thì là, hành lá, rau mùi vào. Nếu ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế rồi thưởng thức cùng các loại rau tươi ngon đã chuẩn bị.

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi nấu lẩu cá

Đọc thêm

1. Yêu cầu thành phẩm khi làm lẩu cá

- Một món lẩu cá thơm ngon, đúng chuẩn là nước lẩu phải đậm đà, ngon ngọt của nước hầm xương, có vị chua dịu của dứa, mẻ, màu đỏ đẹp mắt của cà chua. Thịt cá nhúng vừa chín, dai, ngon không bị nát, bở, không bị tanh.- Các loại rau cho vào lẩu nên ăn khi rau vừa chín, vẫn giữ được độ giòn, không nên để rau chín quá, dễ bị nồng.Thành phẩm sau khi hoàn thành cách làm lẩu cá thơm ngon

Đọc thêm

2. Một số lưu ý khi nấu lẩu cá ngon

- Nên sử dụng cá không có trứng, nhiều thịt. - Để lẩu cá không bị tanh, khi cho cá vào nồi, bạn không cho nước ướp cá vào. - Khi làm thịt cá, tránh để vỡ mật cá, thịt cá sẽ bị đắng, làm hỏng mùi vị của món ăn. - Ngoài cách cắt khúc cá như trên, bạn c...

Đọc thêm

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!