Bí quyết chọn mực tươi

Việc lựa chọn mực ngon sẽ quyết định gần như 80% món ăn của Quý Khách. Vậy nên ĐẢO HẢI SẢN sẽ hướng dẫn Quý Khách các mẹo chọn mua những con mực tươi ngon nhất nhé!Đầu tiên, Quý Khách cần nhìn màu sắc của mực. Mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nâ...

Đọc thêm

Nguyên liệu cho món mực rim nước mắm

Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản dưới đây, Quý Khách đã có thể chiế biến món mực rim nước mắm rồi.

Đọc thêm

Các bước thực hiện món mực rim nước mắm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có, Quý Khách bắt tay vào chế biến món mực rim nước mắm hao cơm này nha.

Đọc thêm

Sơ chế mực tươi và các nguyên liệu khác

Mực ống khi mua về Quý Khách nên dùng dao rạch bỏ đi phần ruột bên trong và cả phần sống lưng, rồi mang mực đi rửa thật sạch với nước. Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho vào đó 1 thìa muối ăn và nửa củ gừng thái lát, cùng với 2 thìa rượu trắng. Rửa mực với dung dịch này sẽ giúp khử mùi tanh và làm mực sạch hơn.Cho mực vào nồi nước luộc sơ qua trong 3 - 4 phút với lửa lớn rồi nhanh tay vớt vào 1 chậu nước đá, ngâm trong khoảng 20 - 30 phút.Trong thời gian chờ mực nguội Quý Khách sơ chế tiếp những nguyên liệu khác. Tỏi và hành tím, ớt đem bóc vỏ rửa sạch, rồi đập dập băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ lá úa và phần đầu rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

Đọc thêm

Chiên mực

Đối với bước làm này Quý Khách có thể bỏ qua, nhưng khi chiên mực sơ qua sẽ giúp mực có độ dai giòn hơn và vẫn giữ được độ săn chắc vốn có. Với cách thực hiện này sẽ khiến người ăn cảm thấy món mực rim nước mắm trở nên ngon miệng hơn.Quý Khách có thể múc mực rim nước mắm ra đĩa và ăn kèm với cơm nóngĐặt chảo lên bếp rồi cho nhiều dầu ăn vào đun với lửa lớn. Khi dầu đã sôi thì đổ hết phần mực vào và chiên qua khoảng tầm 5 phút với lửa vừa. Khi mực săn lại thì vớt mực ra đĩa và dùng giấy thấm dầu ăn.

Đọc thêm

Chế biến món mực rim nước mắm

Đặt một chiếc chảo khác lên bếp đun với lửa nhỏ và cho vào chảo lần lượt các gia vị nước mắm, hạt nêm, đường, tương ớt, dầu mè, nước lọc theo tỷ lên đã chuẩn bị. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp đến khi các gia vị tan hết và sôi lên. Đổ mực vào đảo đều và nhanh tay để mực ngấm gia vị. Mực sẽ ngấm gia vị nhanh hơn thịt nên chỉ cần rim mực trong khoảng 5 - 7 phút với lửa nhỏ. Cho hành lá vào và ớt vào rồi đảo đều, rim thêm 2 phút thì tắt bếp.Lúc này Quý Khách có thể múc mực rim nước mắm ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng. Thêm một ít rau xanh hay cải chua ăn kèm cũng hấp dẫn không kém.

Đọc thêm

Thành phẩm

Mực rim nước mắm với màu sắc bắt mắt cùng hương vị hấp dẫn. Khi ăn, Quý Khách sẽ cảm nhận được vị giòn ngon, mùi thơm của mực cùng với phần nước sốt mặn ngọt, đậm đà. Đảm bảo sẽ cực hao bia, sẽ thật tuyệt vời khi ăn cùng cơm nóng.

Đọc thêm

Những lưu ý để khi làm mực rim nước mắm

Để món mực rim nước mắm được thơm ngon, hấp dẫn, Quý Khách cũng cần phải lưu ý một số điều dưới đây:Quý Khách sẽ cảm nhận được vị giòn ngon, mùi thơm của mực cùng với phần nước sốtQua bài viết trên của ĐẢO HẢI SẢN, hy vọng Quý Khách sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong cách lựa chọn mực tươi và có thể chế biến món mực rim nước mắm thơm ngon, hấp dẫn nhé! Chúc Quý Khách thành công.

Đọc thêm

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN

Giao hàng nhanh chóng, Đổi trả miễn phí nhanh chóng, Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!