- Cách chọn ốc ngon:Để làm ốc xào măng ngon thì nên lựa chọn ốc nhồi còn sống, miệng ốc đang mở, ấn nhẹ vào sẽ tụt vào. Mày ốc bám chặt vào ốc, đầy sẽ là con ốc béo, ngon. Ốc không có mùi hôi thối. Thả ốc vào nước ngâm 1 tiếng trở đi ốc sẽ mở miệng.- Các...
Nguyên liệu làm ốc xào măng- 1kg ốc nhồi- 400g măng chua- 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 3 quả ớt- Vài cọng hành lá, mùi tàu- Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, rượu trắng, giấmCách làm ốc xào măng chuaBước 1: Ốc làm sạch và lấy thịt theo cách làm trên. Sau đó, rử...
Đối với ốc xào măng lá lốt, cách làm tương tự như trên, các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm lá lốt. Khi xào ốc với măng xong thì cho thêm lá lốt đảo đều là được.Ốc xào măng lá lốt thơm mùi lá lốt đặc trưng, thịt ốc giòn dai, măng giòn ngon dễ ăn. Ốc xào măng lá lốt thơm ngon dễ làm
Cách làm ốc xào măng đậu cũng tương tự như cách làm trên. Các bạn chỉ cần chuẩn bị thêm đậu phụ rồi cắt nhỏ, chiên vàng. Khi xào ốc với măng cho thêm đậu vào xào cùng để có món ốc xào măng đậu hấp dẫn. Ốc xào măng đậu đơn giản mà ngon
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!