Bạn nên mua thịt ba chỉ để vừa có nạc, vừa có mỡ sẽ ngon hơn và khi chiên trứng sẽ không bị khô. Thịt mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch, để ráo rồi băm nhỏ.Sơ chế thịt bằm. Ảnh: InternetHành tím khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi bằm nhuyễn.Hành lá nhặt bỏ gốc, lá úa, hư rồi rửa sạch, thái mịn.
Chuẩn bị tô hoặc thố sạch, đập hết trứng vào, tiếp đó cho thịt băm, 1 nửa hành lá thái mịn vào trộn đều rồi nêm các gia vị gồm: 1/3 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon. Dùng đũa đánh cho thật đều cho các gia vị tan hết.Đánh trứng với thịt bằm và gia vị. Ảnh: Internet
Sau khi chuẩn bị xong, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục trút trứng trộn thịt bằm vào rồi lấy nắp đậy chảo lại cho trứng chín đều, quan sát khi thấy trứng vừa chín tới thì lật lại ngay lại để chín đều cả 2 mặt và có màu vàng đẹp thì tắt bếp.Trình bày ra đĩa, cắt miếng hình tam giác rồi rắc phần hành lá còn lại lên cho đẹp mắt là hoàn thành.Trình bày trứng chiên thịt bằm cho đẹp mắt. Ảnh: Internet
Thực chất, tùy vào kích thước mà mỗi quả trứng sẽ có lượng calo khác nhau, trung bình từ 60 - 90 calo. Khi chiên trứng cùng thịt bằm nên lượng calo có thể tăng lên khoảng 90 -100 calo hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào lượng dầu ăn bạn sử dụng.Nhìn chung, tr...
Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết thêm cách làm trứng chiên thịt bằm ngon và có những thông tin hữu ích để biết cách dùng trứng trong các bữa ăn của gia đình.
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!