Lá giang còn được biết đến với tên lá giang chua hay dây giang, có tính dược tốt nên được xem như thần dược để chữa trị, ngăn ngừa một số loại bệnh. Theo Đông y, lá giang có công dụng trị chứng ăn uống không tiêu, đầy bụng, đau nhức xương khớp, lở ng...
Gà sau khi mua về, bạn rửa với muối, chanh sau đó xả lại nhiều lần, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.Gà chặt thành miếng vừa ăn. Ảnh: InternetLá giang nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để ráo, vò cho hơi dập lại.Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Ngò gai, rau om rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát xéo. Ớt hiểm rửa sạch, đập dập.
Sau khi để gà ráo nước, bạn mang đi ướp. Cho vào gà ½ số hành tím băm, ½ số tỏi băm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, trộn đều lên, để ướp trong thời gian 15 phút.Ướp thịt gà ít nhất 15 phút cho thấm gia vị. Ảnh: Internet
Bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, vàng, giòn, vớt ra để riêng. Tiếp theo, bạn cho số hành tím còn lại cùng với sả và gừng vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ gà vào xào săn lại trong khoảng 5 phút.Khi gà đã săn lại, bạn đổ vào nồi khoảng 1,2 lít nước sôi, điều chỉnh mức lửa lớn cho sôi sau đó chỉnh lại lửa mức vừa và đun trong 15 phút. Tiếp theo cho lá giang vào cùng với 2 muỗng canh nước mắm, giảm nhỏ lửa, trộn đều lên. Cuối cùng, bạn cho ớt hiểm, ớt sừng, ngò gai, rau om vào, trộn đều lên, tắt bếp.Nấu bằng nước sôi để nhanh chín và không bị tanh. Ảnh: Internet
Múc canh gà lá giang ra tô, rắc tỏi phi lên trên. Canh có thể ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon.
Nên chọn những con có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ, da vàng óng, không có vết bầm tím hay đốm đen. Thịt gà không có mùi hôi. Dùng tay ấn vào mình hoặc lườn, đùi để kiểm tra độ đàn hồi. Nếu thấy lõm xuống mà không trở lại vị trí ban đầu ngay hoặc thịt nhão thì không nên chọn vì có thể chúng bị bơm nước.
Bạn nên chọn những con nhanh nhẹn, khó bắt, mắt tinh không lờ đờ, lông óng mượt, mỏ sắc ngọt không chảy nhớt. Chân thẳng, thon, không sứt móng hay nổi nốt đỏ. Hậu môn hồng hào. Diều không quá căng…
Lẩu gà lá giang có cách tương tự như canh gà lá giang nhưng sẽ ăn kèm với các loại rau khác nhau. Bạn có thể thay đổi để làm mới bữa ăn của mình. Chi tiết cách nấu lẩu gà lá giang siêu ngon, chuẩn vị nhà hàng, bạn có thể theo dõi ở đường link sau-» Xem chi tiết: cách nấu lẩu gà lá giang thanh mát, thơm, ngonBạn có thể biến tấu để có được món lẩu gà lá giang hấp dẫn. Ảnh: Internet
Nguyên liệu: 1kg gà, 200g lá giang, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 4 trái ớt hiểm, gia vị: dầu màu điều, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm.Các bước làm: Thịt gà sơ chế sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, để ráo. Lá giang nhặt kỹ, rửa sạ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!