Mẹo hay: Để hầm cháo cá chép nhanh dừ, mềm hạt gạo mà không bị nát, bạn có thể sử dụng nồi áp suất Hawonkoo để chế biến. Nhờ ứng dụng công nghệ Neuro Fuzzy, nồi áp suất Hawonkoo có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp với từng lượng gạo/loại gạo và nước trong nồi giúp thực phẩm chín nhanh nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo và vị ngọt tự nhiên.
Sau khi hoàn thành, bạn múc cháo ra bát, cho thêm một ít hành lá và thì là băm nhỏ lên trên. Rắc thêm một ít tiêu và hành khô để món ăn thêm thơm ngon đậm đà. Bát cháo cá sánh đặc, điểm xuyết phần thịt cá trắng ngần mềm ngọt cùng rau thơm dậy mùi. Tất cả các hương vị quyện lại một cách hài hòa, tròn vị, hấp dẫn thực khách gần xa.
Cá chép là một trong những thực phẩm vô cùng tuyệt vời cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá chép chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vừa tốt cho mẹ, vừa hỗ trợ phát triển trí não cho bé.Cá chép có chứa nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe như canxi, sắt, phốt-pho, magie, kali, đồng, kẽm, selen, folate, mangan, các loại vitamin A, B, C, D, D3, DHA,... Đây là những hợp chất quan trọng giúp nâng cao miễn dịch, đặc biệt cần thiết và quan trọng cho cả mẹ và bé.Từ xa xưa, người ta đã quan niệm ăn cháo cá chép khi mang bầu có thể giúp em bé thông minh, có làn da trắng, môi đỏ. Đây cũng là một bài thuốc hữu hiệu giúp thông sữa cho bà mẹ đang cho con bú.
Thời gian thai kỳ tương đối nhạy cảm nên các mẹ cần bổ sung dinh dưỡng một cách cẩn thận để đảm bảo trẻ được phát triển một cách tốt nhất. Theo đó, thời điểm vàng giúp mẹ sử dụng cháo cá chép hiệu quả nhất là vào 3 tháng đầu thai kỳ. Lúc này, bé đang t...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!