1. Nguyên liệu nấu xôi bắp

Ngô nếp tươi: 500gĐậu xanh không vỏ: 200gGạo nếp: 120gHành tím:100gDầu ăn: 1 muỗng canhMuối: 1 thìa cà phêNước cốt dừa: 2 thìa canh nướcMỡ gà: 1 miếng

Đọc thêm

2. Cách nấu xôi đậu bắp ngon tại nhà

Bước 1: Tách hạt ngô nếp rồi rửa sạch và để cho ráo nước.Bước 2: Đem đậu xanh không vỏ ngâm với nước. Đến khi đậu nở hết thì vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đó, cho đậu xanh vào nồi cơm điện và rắc thêm ít muối rồi nấu như cơm cho đến khi đậu chín đều.Khi...

Đọc thêm

3. Một số lưu ý khi nấu và bảo quản xôi bắp

Chọn loại gạo nếp ngon, đều hạt, nên chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp nàng hương là ngon nhất. Không mua những hạt nếp đã bị bể, gãy hoặc đã lên nấm mốc bất thường vì những hạt này thường sẽ không chứa nhiều chất dinh dưỡng và không ngon.Còn đậu xanh thì ...

Đọc thêm

Cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện đơn giản

Đọc thêm

Cách nấu xôi gấc đơn giản tại nhà

Đọc thêm

Cách nấu xôi cốm dẻo thơm

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!