Thực hiện ngay cách rang tôm ngon bên dưới để được đĩa thức ăn đậm đà hương vị và cực hao cơm:
Cắt bớt râu tôm và phần cứng ở đầu, rút chỉ đen rồi mang đi rửa sạch. Ướp tôm với một chút hạt nêm và dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 5 phút cho ngấm.
Rửa sạch các nguyên liệu xài kèm với tôm là hành tỏi hoặc thịt ba chỉ (nếu có), để ráo.
Đun nóng chảo, thêm vào một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi cho đến khi vàng thơm rồi cho tôm vào xào. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, lấy tôm ra chờ nguội rồi bóc sạch vỏ tôm. Tiếp theo bạn đặt lên bếp một cái chảo khác và thêm dầu ăn và thêm một ít tỏi vào xào cho thơm. Cho tôm đã bóc vỏ vào và đảo đều, thêm vào nước mắm, đường, nêm nếm căn chỉnh cho vừa ăn rồi đảo đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
Xúc tôm rang ra đĩa, rắc một chút tiêu, hoặc trang trí ít hành hoa, ớt để làm đẹp mắt. Vậy là bạn đã có ngay món tôm rang hương vị đậm đà, hài hòa giữa vị ngọt, cay, mặn và thơm lừng mùi tỏi rang. Món này ăn kèm một chút cơm trắng và canh là tuyệt vời lắm đó nha.Một số mẹo hữu ích dành cho bạn:>> Xem thêm:Cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm siêu dính, ngon hết sẩy
Bạn có thể biến tấu cách rang tôm ngon, hấp dẫn truyền thống bằng cách kết hợp thêm một số hương vị như năm gọi ý bên dưới để đổi món tôm cho gia đình. Cùng xem ngay nhé.
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, bạn hãy đặt chảo lên bếp và đổ hai thìa dầu ăn vào. Dầu nóng thì bạn cho hành và tỏi đã được băm nhỏ vào chảo để phi thơm. Tiếp theo bạn cho tôm vào đảo đều trong dầu nóng cho đến khi tôm thay đổi màu sắc.Sau đó, bạn cho thêm đường và nước mắm vào chảo, sau đó tiếp tục rang tôm ở lửa lớn. Trong quá trình nấu, hãy đảo tôm thường xuyên để tôm được ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại hương vị cho vừa ăn và tiếp tục đảo tôm rang cho đến khi thấy tôm đã thấm đều hương vị và nước trong chảo đã cạn thì tắt bếp.Thành phẩm bạn có được sẽ là đĩa tôm rang mặn ngọt đơn giản nhưng cực kỳ hao cơm, ăn kèm với rau luộc thanh đạm là một lựa chọn tuyệt vời.
Chuẩn bị nước sốt tôm: Cho đường, nước mắm, tiêu đen, rượu trắng (hoặc nước chanh), ớt bột (nếu sử dụng) và hạt nêm (tuỳ chọn) vào một tô nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp gia vị.Rang tôm: Đặt một chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, thêm tỏi đã ngh...
Chuẩn bị nước sốt me và gia vị khácLàm dầu màu điều: Đun nóng dầu rồi rưới dầu nóng lên chén điều đã chuẩn bị. Rây lọc lại hỗn hợp để lấy dầu điều.Rang tôm: Đặt một chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, thêm tôm vào chảo xào. Khi tôm đã chuyển màu và đang chín, thêm nước sốt me và một ít dầu điều đã chuẩn bị vào chảo. Đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi thấy nước me sánh lại, sền sệt bám quanh tôm là có thể tắt bếp.Trang trí: Thêm vào một ít hành lá và tiêu là bạn đã có ngay món tôm rang me màu vàng óng đẹp mắt, hương vị chua ngọt đậm đà. Hãy dùng ngay với cơm trắng khi thức ăn còn nóng để tận hưởng trọn vị ngon từ món ăn này nhé.>> Xem thêm:
Dưới đây là cách rang tôm ngon với nguyên liệu là tôm đồng và lá chanh, thử ngay công thức này nhé!Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách thực hiệnSơ chế:Chiên sơ tôm: Đun nóng dầu trên chảo, cho tôm và sả đập dập vào đảo liên tục trong lửa lớn để giảm mùi tanh. Khi thấy tôm chuyển sang màu cam thì cho mỡ gà vào. Tiếp tục đảo cho đến khi tôm chín, thịt chắc lại thì đổ lớp mỡ đi và gắp bỏ sả ra.Rang tôm: Cho vào chảo nửa thìa bột nêm, một ít đường và nước mắm rồi đảo đều trong lửa nhỏ cho đến khi tôm chín hẳn. Thêm vào hành lá và lá chanh đảo nhanh rồi tắt bếp điện từ.Thành phẩm: Tôm đồng rang lá chanh có màu sắc bắt mắt, thơm lừng và có vị ngọt tự nhiên, thịt săn và giòn ăn một lần là quên luôn lối về đó nha.
Chuẩn bịSau đây là cách thực hiện Sơ chế tôm, thịt ba chỉXào sơ tôm và thịt: Đun nóng dầu rồi xào thơm tỏi. Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào đảo đều. Thịt chín tái thì cho tôm vào xào cùng.Rang tôm và thịt ba chỉ: Cho nước mắm, đường, bột nghệ, hạt nêm v...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!