Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là thành phẩm của tỏi trắng sau quá trình lên men kéo dài khoảng 30 - 60 ngày dưới điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (60 độ C - 90 độ C) và độ ẩm (từ 80 - 90 độ). Tỏi đen không sử dụng bất kỳ phụ gia thực phẩm nào trong quá trình sản xuất. Màu đen của tỏi đen có được là phản ứng maillard trong quá trình lên men. Từ ban đầu tỏi bản chất đã là một nguyên liệu bổ dưỡng chứa các thành phần như S-allyl cysteine, Cycloalliin, Axit Pyroglutamic,… có lợi cho sức khỏe. Trải qua quá trình lên men, giá trị dinh dưỡng đó tăng lên nhiều lần. Cụ thể là:Không những chứa nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho cơ thể mà tỏi đen có vị ngọt, dẻo không có mùi hăng như tỏi trắng nên rất dễ ăn.

Đọc thêm

Nên ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng?

"Nên ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng?" là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi bắt đầu sử dụng. Theo các bác sĩ, tỏi đen tốt cho sức khoẻ nên thường được khuyên sử dụng 2 - 3 củ tỏi (tương ứng với 3 - 5 gram) mỗi ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau kh...

Đọc thêm

Hướng dẫn cách sử dụng tỏi đen đúng cách

Vậy ăn tỏi đen lúc nào là tốt nhất? Buổi sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, là thời điểm để các thành phần dưỡng chất trong tỏi đen hoạt động tốt nhất.Do đó, để cơ thể có thể hấp thụ toàn bộ các chất dinh dưỡng có trong tỏi thì hãy ăn tỏi vào buổi sáng cùng với một ly nước lọc lớn. Bạn có thể dùng tỏi đen theo những cách sau:Tỏi đen có nhiều công dụng quý. Biết được nên ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng, cách ăn tỏi đen và liều lượng ăn sẽ giúp cho các dưỡng chất được cơ thể hấp thụ tốt ưu, đạt nhiều hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Hãy ăn tỏi đen đúng cách để bảo vệ sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Xem thêm:Hoàng ViNguồn tham khảo: Tổng hợp

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!