Khi ăn cua, bạn gỡ lớp mai của một con cua biển ra thì sẽ thấy bên trong có một lớp chất lỏng màu vàng nâu hơi sệt, phần này thường được gọi là gạch cua. Vậy gạch cua là gì? Thực tế, phần gạch cua này chính là ‘’lớp túi’’ chứa các tế bào sinh sản và si...
Không chỉ thơm ngon, gạch cua biển còn vô cùng bổ dưỡng. Trong gạch cua chứa rất giàu protein và axit béo omega-3. Không chỉ giúp tái tạo các tế bào, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch / bệnh trầm cảm mà gạch cua còn giúp cho nam giới bồi bổ sinh khí rất tốt.Các chất dinh dưỡng có trong gạch cua bao gồm: Có thể thấy, cua biển cũng như gạch cua mang lại giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều, chỉ nên tiêu thụ từ 1-2 con / tháng.
Cua thịt thường là cua đực, cũng là giống cua rất chắc thịt, từ chân cho tới càng cua đều có rất nhiều thịt bên trong, không bị gầy hay óp. … Cua thịt rất giàu đạm và các chất dinh dưỡng. Loại cua thịt còn được người dân vùng biển gọi với cái tên quen...
Để chọn được những con cua nhiều gạch, bạn hãy chọn loại cua cái, ngửa cua lên thấy phần yếm to ngang với thân cua. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy màu sắc yếm của con cua nhiều gạch sẽ đậm hơn màu yếm của các con cua khác. Bên cạnh đó, phần yếm cua càng căn...
Cũng tương tự như những loại thủy hải sản khác, cua biển thuộc loại đồ ăn có thể gây dị ứng. Vậy nên nếu bạn có tiền sử bệnh dị ứng với hải sản như tôm, cua … thì tốt nhất nên tránh đồ ăn này. Dù có rất nhiều đạm và dinh dưỡng nhưng các chuyên gia y tế cũng khuyên bạ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!