1. Hạt đác là gì?

Hạt đác (Tiếng anh là Arenga pinnata) là loại hạt có màu trắng đục, có kích thước bằng đốt ngón tay cái. Da của hạt trơn láng, có vị ngọt bùi, giòn sần sật, chứa nhiều thành phần khoáng chất cho cơ thể. Hạt đác được thu hoạch từ cây hạt đác, hay còn gọi là cây...

Đọc thêm

2. Giá trị dinh dưỡng của hạt đác

Hạt đác chứa nhiều vitamin, khoáng chất (sắt, kali, magie, natri…), hàm lượng calo và chất béo thấp nên rất tốt đối với sức khỏe. Trong 100gr hạt đác chứa thành phần các chất dinh dưỡng như sau:Với nguồn dinh dưỡng đa dạng, hạt đác mang đến rất nhiều công dụng trong làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Vì thế, hạt đác đã trở thành đặc sản, được nhiều người yêu thích vào mùa hè.

Đọc thêm

3. Bật mí công dụng của hạt đác

Hạt đác là loại hạt thiên nhiên, không có thuốc trừ sâu, hóa chất nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Dưới đây là những tác dụng thần kỳ của hạt đác giúp bạn hiểu rõ thêm về loại hạt này.

Đọc thêm

Điều trị các bệnh viêm khớp

Theo các nghiên cứu y khoa, 100gr hạt đác cung cấp 90 mg canxi cho cơ thể, hỗ trợ điều trị loãng xương, viêm khớp. Ngoài ra, thành phần galactomannan trong hạt đác được sử dụng để điều chế các loại thuốc hỗ trợ giảm đau do viêm khớp.

Đọc thêm

Cung cấp năng lượng

Hạt đác chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Các dưỡng chất trong hạt hỗ trợ, thúc đẩy những tế bào, mô, cơ bị tổn thương phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra, ăn hạt đác cải thiện sự bài tiết insulin trong cơ thể, giúp hồi phục thể lực sau rèn luyện.

Đọc thêm

Điều hòa huyết áp

Hạt đác rất chứa hàm lượng kali và axit lauric dồi dào. Sử dụng hạt đác bổ sung lượng kali thiếu hụt đối với những người bị bệnh huyết áp cao, hỗ trợ điều hòa huyết áp. Vì vậy, ăn hạt đác làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch do huyết áp cao.Hạt đác điều hòa huyết áp trong cơ thể

Đọc thêm

Giảm lượng cholesterol xấu

Các nghiên cứu gần đây đã nhận thấy, tiêu thụ hạt đác làm giảm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng lượng cholesterol tốt (HDL) trong máu. Vì thế, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu… được ngăn ngừa đáng kể.

Đọc thêm

Tốt cho hệ tiêu hóa

Hạt đác chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin, khoáng chất, amino acid… hỗ trợ rất tốt cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Hạt đác rất tốt trong việc duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đảm bảo quá trình hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn dễ dàng hơn.

Đọc thêm

Hỗ trợ giảm cân

Hạt đác có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ giảm cân vì chúng chứa rất ít calo, chất béo nhưng giàu khoáng chất lành mạnh khác. Các khoáng chất cần thiết trong việc bổ sung năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể chế biến hạt đác thành các món ăn khác nhau để làm món ăn vặt hỗ trợ giảm cân lành mạnh. Hạt đác được chế biến trong các món sữa chua, chè… là món ăn vặt thanh nhiệt cho cơ thể, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Hạt cung cấp đa dạng các dưỡng chất cần thiết giúp chăm sóc da hiệu quả.

Đọc thêm

Giúp não bộ thai nhi phát triển

Trong thời kỳ mang thai, não bộ thai nhi phát triển rất nhanh. Vì vậy, mẹ bầu cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất giúp não bé phát triển toàn diện. Hạt đác giúp kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi toàn diện vì hạt đác chứa sắt rất tốt trong quá trình hình thành myelin trong não bộ. Các dưỡng chất trong hạt đác cần thiết cho sự phát triển thai nhi

Đọc thêm

Kháng khuẩn, tăng sức đề kháng

Hệ miễn dịch của mẹ bầu bị suy giảm trong quá trình mang thai. Điều này khiến mẹ bầu dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm, ho… Hạt đác chứa acid lauric có tác dụng kháng khuẩn rất tốt và ức chế các loại vi khuẩn gây bệnh hiệu quả. Vitamin và khoáng chất giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, kháng khuẩn hiệu quả.

Đọc thêm

4. Cách chế biến hạt đác

Hạt đác được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp. Dưới đây là các công thức chế biến hạt đác giúp thực đơn của bạn trở nên phong phú hơn.

Đọc thêm

Chè mít hạt đác

Món chè có hương vị thơm ngon của mít thái kết hợp với hạt đác giòn sần sật. Bạn có thể thêm trân châu, caramen, nước cốt dừa để món ăn thêm phần hấp dẫn, gia tăng hương vị. Ngoài ra, bạn có thể làm món chè hạt đác dâu tây thay mít để thay đổi khẩu vị của món ăn. Chè mít hạt đác thơm, ngon

Đọc thêm

Hạt đác ngâm đường

Hạt đác có thể ngâm đường, pha nước uống rất tốt làm thức uống giải nhiệt trong màu hè. Bạn chỉ cần làm sạch hạt đác, cho vào lọ thủy tinh và một ít đường phèn, ngâm trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 tuần, bạn đã có thể thưởng thức nướng uống hạt đác ngâm đường.

Đọc thêm

Hạt đác rim

Hạt đác rim là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể kết hợp cùng các hương vị trái cây như dứa, chanh leo, gừng. siro…. Bạn chỉ cần trộn chung hỗn hợp trên chảo chống dính và bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, sên hỗn hợp đến khi sánh mịn. Thưởng thức cùng sữa chua tươi mát mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Hạt đác rim đậm vị

Đọc thêm

5. Nhưng lưu ý khi sử dụng hạt đác

Mặc dù hạt đác mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:Đau bụng vì ăn hạt đác quá nhiều

Đọc thêm

6. Câu hỏi thường gặp về hạt đác

Hạt đác được sử dụng trong các món chè, nước uống giải nhiệt phổ biến mùa hè. Tuy nhiên, khi sử dụng hạt đác, bạn có thể có các câu hỏi về loại hạt này như:Giá hạt đác tươi đã sơ chế và đóng gói hoàn chỉnh trên thị trường hiện nay dao động khoảng 80....

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!