Nguyên liệu nấu cá hấp xì dầu khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị theo danh sách dưới đây là được.Món ăn này ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần nước xì dầu mà bạn chuẩn bị. Chính vì vậy hãy lưu ý đừng bỏ xót bất kỳ loại gia vị nào nhé!
Trong các món ăn với cá, quan trọng nhất là phải chọn được cá tươi. Loại cá thường dùng để làm cá chép hấp xì dầu nhất là cá chép. Bạn hoàn toàn có thể thay thế cá chép bằng loại cá mình muốn. Ví dụ như cá trắm - một loại cá có khá nhiều mùi vị tương đồng với cá chép.Nếu như muốn chọn một con cá chép tươi ngon, đừng bỏ qua những yếu tố sau đây:
Bạn dùng dao và rạch phần bụng cá. Loại bỏ phần nội tạng cá không ăn được. Cắt vây, đánh sạch sẽ vảy cả. Để khử chất bẩn và mùi tanh, bạn hãy dùng rượu trắng xoa đều khắp bề mặt cá. Để cá nghỉ 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch.Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch và cách miếng nhỏ. Hành lá và thì là loại bỏ gốc. Rửa sạch các loại rau với nước. Cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.
Hỗn hợp ướp cá bao gồm: 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê ớt bột, nửa thìa tiêu, nửa thìa cà phê mì chính, nửa cà phê thìa muối, 3 thìa cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè. Bạn trộn tất cả các loại gia vị đó lên sau đó xoa đều từ trong đến ngoài mặt cá.Sử dụng gừng đã cắt miếng, hành tím cắt lát, ớt tươi cắt khúc, hành lá cắt khúc, nửa củ hành tây nhồi vào trong bụng của cá. Để hỗn hợp đã nhồi và ướp trong khoảng 30 phút. Bạn cũng có thể ướp trước và nhồi cá sau cũng được.
Bước 1: Chuẩn bị sốt xì dầuBạn cho vào nồi 300ml nước tương (hay còn gọi là xì dầu). Thêm vào 300 ml nước lọc. Tỉ lệ 1 nước tương 1 nước lọc. Thêm vào hỗn hợp gừng cắt lát, hành lá đã cắt khúc và 1/2 củ hành tây còn lại. Đun sôi hỗn hợp đó lên sau đó tắ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!