Nước ép cà rốt cung cấp một sự khởi đầu đầy màu sắc và bổ dưỡng cho ngày mới của mỗi chúng ta. Một ly nước ép cà rốt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quý giá và hương vị thơm ngon rất đáng để thử.Daucus carota sativus là loại cà rốt đã được thuần hóa và nó...
Dưới đây là 8 lợi ích tuyệt vời của nước ép cà rốt.
Nước ép cà rốt có chứa ít calo và carbs trong khi chứa nhiều chất dinh dưỡng. Một cốc (khoảng 240 ml) chứa :Nước ép cà rốt cũng mang lại các sắc tố carotenoid lutein và zeaxanthin, hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể của bạn. Chất chống oxy hóa có tác dụng trung hòa các gốc tự do - nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý mạn tính. Carotenoid chính có trong nước ép cà rốt là beta carotene, là chất tạo nên màu cam của cà rốt. Cơ thể chúng ta có thể chuyển hóa nó thành vitamin A - một chất chống oxy hóa.
Nước ép cà rốt còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho đôi mắt của chúng ta. Cụ thể, 1 cốc (khoảng 250 ml) nước ép cà rốt cung cấp hơn 250% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày cho vitamin A, chủ yếu ở dạng các carotene provitamin A như beta carotene. Vitamin A ...
Nước ép cà rốt có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của chúng ta. Cả hai vitamin A và vitamin C được tìm thấy có trong nước ép cà rốt và hoạt động như chất chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào miễn dịch của bạn khỏi tác hại của các gốc tự do.Ngoài ra, nước ...
Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã cho thấy rằng một số hợp chất có trong nước ép cà rốt sẽ giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh ung thư. Cụ thể là gồm có: polyacetylenes, beta carotene và lutein chiết xuất từ nước ép cà rốt có khả năng có hiệu quả chống lạ...
Bạn hãy uống một lượng nhỏ nước ép cà rốt sẽ giúp giảm lượng đường trong máu. Đặc biệt là các nghiên cứu trên chuột mắc bệnh tiểu đường type 2 cho thấy nước ép cà rốt lên men làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện các dấu hiệu liên quan khác. Đó...
Các chất dinh dưỡng có trong nước ép cà rốt đặc biệt có lợi cho sức khỏe làn da của bạn. Một cốc (250ml) nước ép cà rốt cung cấp hơn 20% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày cho vitamin C, một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước cần thiết để sản xuất collagen. Hợp chất ...
Nước ép cà rốt có thể giúp giảm được các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tim. Đầu tiên, nước ép cà rốt là một nguồn cung cấp kali dồi dào và một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chỉ số huyết áp thích hợp. Một chế độ ăn giàu kali đã được chứng minh là có tác dụng trong việc bảo vệ chống lại huyết áp cao và đột quỵ não. Các hợp chất chống oxy hóa có trong nước ép cà rốt cũng có khả năng có lợi cho tim của bạn. Một nghiên cứu kéo dài khoảng 3 tháng với 17 người trưởng thành có mức cholesterol và chất béo trung tính cao cho thấy việc uống 2 cốc (480ml) nước ép cà rốt mỗi ngày sẽ làm tăng đáng kể chất chống oxy hóa trong máu của bạn và giảm quá trình oxy hóa lipid máu có thể dẫn đến bệnh tim mạch chuyển hóa.
Các carotenoid có trong nước ép cà rốt được cho là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe của gan của bạn. Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tác dụng của chống viêm và chống oxy hóa của carotenoid bảo vệ chống lại bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Bệnh g...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!