Tác dụng của rau chân vịt

“Rau chân vịt có tác dụng gì?” là câu hỏi của không ít người khi đề cập đến loại rau này. Nhìn chung, tác dụng của cải chân vịt có thể kể đến như sau:

Đọc thêm

1. Rau chân vịt hỗ trợ kiểm soát bệnh đái tháo đường

Rau chân vịt có chứa axit alpha-lipoic. Đây là một chất chống oxy hóa đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu, tăng độ nhạy insulin và ngăn ngừa sự thay đổi oxy hóa, những thay đổi do tình trạng căng thẳng gây ra ở bệnh nhânđái tháo đường.Các nghiên cứu về axit alpha-lipoic cũng cho thấy hoạt chất này tác động làm suy giảm bệnh thần kinh ngoại vi và bệnh thần kinh tự trị ở bệnh nhân đái tháo đường.

Đọc thêm

2. Rau chân vịt giúp ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu trên người đã tìm thấy mối tương quan giữa việc ăn rau bina thường xuyên và giảm nguy cơ mắc cả ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Các chất phytochemical và hoạt chất sinh học có nguồn gốc từ rau bina có thể loại bỏ các loại oxy phản...

Đọc thêm

3. Phòng chống hen suyễn

Một nghiên cứu tiến hành trên 433 đối tượng bịhen suyễn trong độ tuổi từ 6 - 18 và 537 trẻ không mắc bệnh này. Kết quả, nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn thấp hơn ở những người có dùng rau bina với hàm lượng nhất định. Một trong những dưỡng chất quan trọng góp phần vào kết quả này là beta-carotene. Cải bó xôi là nguồn cung cấp beta-carotene tuyệt vời. Đồng thời, các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E cùng sự có mặt của beta carotene, đều có thể hỗ trợ chức năng phổi và rau bina chứa cả ba chất này.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!