Mỗi loại rượu ngâm sẽ có những lợi ích đặc trưng riêng cho sức khỏe như: rượu chuối hột có khả năng cải thiện bệnh lý xương khớp, đường ruột; rượu ba kích giúp tăng cường sinh lý, bổ thận, tráng dương; rượu sâm bồi bổ cơ thể, tăng đề kháng… Rượu đòng đ...
Nhiều người lầm tưởng rằng cứ cho trực tiếp các nguyên liệu cùng nhau là thành rượu ngâm. Tuy nhiên thực tế cần tỉ mỉ hơn trong tất cả mọi công đoạn mới cho ra được sản phẩm ngon.
- Đòng đòng nếp tươi: Đòng đòng chọn loại tươi, non, tốt nhất là vừa nhú khỏi bẹ lá. Bởi thời điểm này, lượng sữa chứa trong đòng đạt độ cao nhất, khi đem ngâm sẽ có vị ngọt của tinh bột, thơm ngậy của sữa. Không nên chọn đòng quá non vì chưa có sữa, cũng không nên chọn đòng quá già vì sữa đã trở thành tinh bột, rượu không ngậy. Sơ chế đòng đòng - Rượu nếp ngon: Rượu để ngâm là loại rượu nếp được chưng thủ công, đã tách bỏ hoàn toàn tạp chất có hại, độ từ 35-40. Sau khi đem ngâm, ta sẽ thu được rượu thành phẩm nhẹ hơn rượu ban đầu khoảng 5 độ.- Bình thủy tinh hoặc chum, vại: chum sành không tráng men là lựa chọn tốt nhất, có nhiều khe hở li ti để cho rượu “thở”. Từ đó, các chất độc và andehit sẽ thoát ra ngoài nhanh hơn, rượu nhanh ngấu.
- Sơ chế đòng đòng bằng cách loại bỏ những bông hỏng, tách bẹ lá chỉ để nguyên bông. Ngâm với nước muối loãng từ 2 đến 3 tiếng rồi đem rửa sạch, để ráo. - Chum, vại được tiệt trùng kỹ và để ráo. - Xếp đòng vào trong chum, vại cho đến khi cách miệng một gang tay. Đổ rượu vào bình ngâm, lưu ý không đổ quá đầy. - Dùng nan tre hoặc dụng cụ chèn, không cho đòng nổi lên mặt bình trong quá trình ngâm. Đậy nắp kín và bảo quản tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.Rượu đòng đòng hạ thổ
Sau khi ngâm rượu đòng, hãy chuyển các chum rượu vào kho và bảo quản với nhiệt độ từ 22-30 độ C để giữ được chất lượng tốt. Nếu có điều kiện, hãy hạ thổ chum rượu để khi sử dụng sẽ ngấu hơn, êm hơn và không bị đau đầu.
Rất nhiều khách hàng đang loay hoay tìm mua các sản phẩm rượu ngâm chất lượng, tuy nhiên lại không biết phân biệt và không có kinh nghiệm lựa chọn. Rượu truyền thống là đơn vị sản xuất và phân phối các loại rượu ngâm như rượu đòng đòng, rượu mơ, rượu ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!