Tại nước ta, sâm đất (Panax ginseng) thường được dùng để làm rau trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, chúng còn được sử dụng thành các vị thuốc hay để hỗ trợ chữa bệnh và bồi bổ cơ thể rất hiệu quả. Theo đó, một số công dụng của sâm đất gồm có:Tác dụng của sâm đất với sức khỏe con người hiệu quả
Cây sâm đất là một loại thuốc quý thường được sử dụng trong y học đông Á và nhiều ngành nghề khác trên thế giới. Thế nên sau đây là tổng hợp các đối tượng thích hợp sử dụng cây sâm đất gồm:Những người muốn cải thiện sức khoẻ, năng lực có thể bổ sung thêm sâm đấtThế nhưng, mọi người cần lưu ý về việc sử dụng đất phải tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bởi vì, sâm đất rất dễ gây tương tác với nhiều loại thuốc hoặc không thích hợp sử dụng cho tất cả mọi người. Ngoài ra, nếu chúng ta sử dụng không đúng liều lượng thì sẽ có thể gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn.
Theo Phó Viện trưởng Thạc sĩ Bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan của Viện Y dược học dân tộc TP.HCM, sâm đất chỉ xếp vào loại thực phẩm hỗ trợ, chúng sẽ không mang lại tác dụng chính trong việc điều trị bệnh.Vậy nên, sau đây là những đối tượng được khuyến cáo không nên sử dụng củ sâm đất để đảm bảo an toàn sức khỏe gồm:Tuy bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên dùng sâm đất
Nếu chúng ta hấp thu quá nhiều sâm đất trong thời gian dài thì sẽ khiến cơ thể bị ngộ độc, dễ buồn nôn và đổ mồ hôi trộm. Khi có những biểu hiện trên, hãy ngừng sử dụng tức thì trước khi tình trạng của bệnh trở nên xấu hơn.
Vì củ sâm đất có tác dụng nhuận tràng, nên chúng sẽ phản lại tác dụng với những các đối tượng trên và sẽ khiến cho bệnh tiêu chảy càng nặng hơn.
Khi các bà mẹ mang thai ăn củ sâm đất vẫn nhận được một số lợi ích nhất định như điều hòa huyết áp giải nhiệt cơ thể hay nhanh lành vết thương. Nhưng khi vào tam cá nguyệt đầu tiên thì các mẹ bầu không nên ăn loại thực phẩm này vì chúng không tốt, dễ gây động thai.Xem thêm: Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì? Những lưu ý về dinh dưỡng cho mẹ bầu đầu thai kỳ
Các đối tượng này khi hấp thụ củ sâm đất sẽ khiến cho tác dụng của thuốc bị mất đi và làm cho tình trạng của bệnh càng trở nặng hơn.
Sâm đất tươi chứa 66 calo mỗi pound (khoảng 15 calo/100g). Sau khi được lưu trữ vài tuần trong kho, lượng calo bên trong sẽ tăng lên đôi chút bởi vì một phần lượng đường sẽ được chuyển hóa thành fructose với ít nhất là 100 calo mỗi pound (22 calo/100g).Cho nên, nhìn chung chúng sẽ chỉ còn khoảng 35 - 40 calo/100g. Chưa kể, củ sâm đất còn được xem là một nguồn chất xơ và kali dồi dào, với 180 - 290mg/100g củ.100 g sâm đất chứa khoảng 15 calo
Giá thành của sâm đất thường dao động khoảng từ 30.000 - 50.000 đồng/kg. Thế nên, các bạn nên lưu ý chọn mua những củ to, tươi, đầm tay và không bị dập hỏng. Chúng chỉ có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường hoặc đem phơi nắng để phần thịt được ngọt và ...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!