Sữa tươi tách béo (skimmed milk) hay còn được biết đến với tên gọi khác là sữa gầy hoặc sữa tách kem. Đây là loại sữa được sản xuất bằng cách tách phần kem ra khỏi sữa tươi thông qua công nghệ phân tách ly tâm. Loại sữa này tuy vẫn sẽ giữ được hương vị...
Sự khác biệt giữa sữa tươi tách béo và sữa nguyên chất là ở hàm lượng chất béo. Để hiểu rõ hơn về dinh dưỡng của sữa tách béo, chúng ta có thể so sánh thành phần giữa hai loại này.Ngoài ra, sữa tách béo vẫn chứa nhiều thành phần dưỡng chất khác như protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất với hàm lượng tương đương có trong sữa nguyên chất. Có thể thấy, sữa tách béo vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Đồng thời, giúp kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp.
Dựa vào hàm lượng chất béo có trong sữa mà sữa tách béo được chia thành nhiều dạng khác nhau, bao gồm:Cả 3 loại sữa này vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và chỉ khác biệt về hàm lượng chất béo có trong thành phần sữa.
Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến sữa tươi tách béo. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần dinh dưỡng cũng như những lưu ý khi sử dụng loại sữa này nhé!
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!