- 500g tôm tươi- 1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi, 1 ít hành lá- 2 thìa canh nước cốt me- 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 xíu muối ăn,- 1 thìa cafe dầu mè, dầu ănTôm tươi và nước cốt me
Bước 1: Sơ chế tôm và nguyên liệu khác- Tôm cắt bớt phần đầu nhọn, cắt dâu, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch.- Tỏi, hành khô hành lá băm nhỏ. Bước 2: Pha nước sốt me- Cho vào 1 bát 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 xíu muối, tiêu, hạt nêm và dầu mè rồi khuấy cho tan hết đường là được nước sốt me. Pha nước sốt meBước 3: Chiên tôm- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun n...
- 500g tôm sú to- 3 thìa canh nước cốt me- 3 thìa canh đường, 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe bột bắp- 2 củ hành tím- Dầu ăn
Bước 1: Sơ chế tôm và hành- Tôm sú cắt bỏ bớt đầu nhọn, cắt dâu và lấy chỉ lưng. Rửa sạch để ráo nước.- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.Bước 2: Phi hành- Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng già, cho hành tím thái lát vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Phi vàng hàn...
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!