Mục Lục

Đọc thêm

Cách làm xoài lắc muối ớt

Đọc thêm

Nguyên liệu làm xoài lắc

Đọc thêm

Cách làm xoài lắc muối tôm

Đọc thêm

Sơ chế xoài

Xoài gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau khi cắt xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để thêm giòn.Cắt xoài thành miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Nấu nước mắm

Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm cùng với 3 muỗng canh đường vào nồi, bắc lên bếp, đun cho đến khi đường tan. Bạn nên đun trên lửa nhỏ, trong quá trình đun, bạn nên khuấy đều để không bị cháy.Khi đường đã tan, bạn tắt bếp và để hỗn hợp thật nguội.Nấu nước mắm đường để trộn cùng xoài. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Trộn lắc xoài cùng gia vị

Bạn cho xoài vào 1 chiếc hộp, sau đó cho nước mắm đường đã nấu ở trên vào cùng với muối tôm, ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, đậy nắp và lắc để gia vị bám đều quanh từng miếng xoài.Lắc xoài cùng các loại gia vị. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Cách làm xoài lắc bò khô

Đọc thêm

Nguyên liệu làm xoài lắc bò khô

Đọc thêm

Cách làm xoài lắc khô bò

Đọc thêm

Sơ chế nguyên liệu

Xoài bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cho vào âu nước đá ngâm. Trước khi đem đi lắc với xốt, bạn vớt ra để ráo.Ngâm me cùng với 300ml nước sôi trong khoảng 15 phút sau đó lọc qua rây lấy nước cốt.Sơ chế xoài và lọc lấy nước cốt me. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Cách làm nước xốt xoài lắc

Bạn cho 200g đường, 150ml nước mắm, 6g ớt bột, 5g sa tế, 3g bột ngọt, nước cốt me vào tô lớn, khuấy đều.Bạn tiếp tục cho hỗn hợp xốt trên vào nồi, bắc lên bếp đun trong khoảng 3 phút cho sánh lại.Khi đã đun xốt đủ thời gian, bạn đổ xốt ra tô, để nguội hoàn toàn.Trộn và nấu xốt xoài lắc. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Lắc xoài cùng xốt

Bạn cho xoài ra tô, rưới nước xốt ở trên vào trộn đều. Sau đó cho vào 2g muối tôm cùng với bò khô sợi, trộn đều là đã có thể thưởng thức được rồi đấy!Trộn xoài cùng với xốt và khô bò. Ảnh: InternetBạn cũng có thể áp dụng xoài lắc khô gà tương tự như trên để đa dạng hương vị thưởng thức cho mình nhé!

Đọc thêm

Cách làm xoài lắc mắm đường

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Hướng dẫn cách làm xoài lắc

Đọc thêm

Sơ chế nguyên liệu

Xoài gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Sau đó ngâm vào âu nước đá khoảng 20 phút. Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn vớt xoài ra, để ráo.Ớt hiểm cắt lát nhỏ.Ngâm xoài vào nước đá để giòn hơn. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Cách nấu nước mắm xốt xoài lắc

Cho đường và nước mắm vào chảo, bắc lên bếp đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan, tắt bếp, để nguội.Nấu cho nước mắm tan đường và để nguội trước khi trộn cùng xoài. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Trộn xoài cùng nước mắm

Cho xoài vào hộp cùng với mắm đường, muối, ớt bột, ớt hiểm, đậy nắp và lắc đều để gia vị bám đều quanh miếng xoài là hoàn thành món ăn. Lắc thật đều để gia vị bám quanh từng miếng xoài. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Cách làm xoài non lắc muối ớt

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Công thức làm xoài non lắc muối ớt

Đọc thêm

Sơ chế nguyên liệu

Xoài gọt bớt 1 ít vỏ ngâm vào thau nước có pha muỗi loãng để ra bớt nhựa. Sau đó, bạn xả sạch lại và ngâm xoài với đá lạnh trong khoảng 20 phút. Tiếp theo, bạn cắt xoài thành những miếng vừa ăn.Gọt bớt vỏ và ngâm xoài với đá lạnh. Ảnh: InternetỚt hiểm cắt lát nhỏ.

Đọc thêm

Nấu nước mắm

Cho nước mắm và đường thốt nốt vào nồi, bắc lên bếp đun cho tan đường, tắt bếp, để thật nguội.Nấu tan đường cùng nước mắm. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Trộn xoài non cùng mắm

Cho xoài vào hộp cùng với muối ớt, muối Tây Ninh trộn đều. Sau đó cho tiếp nước mắm đường vào, trộn đều để xoài thấm gia vị. Cuối cùng, bạn cho ớt cắt vào là hoàn thành.Trộn xoài cùng mắm và các loại muối. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Một số lưu ý khi làm xoài lắc

Bạn nên chọn xoài xanh, tươi để món ăn được giòn hơn. Ảnh: InternetVới các cách làm xoài lắc ngon được hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn đã có thể tự tay thực hiện tại nhà. Với công thức làm xoài lắc này bạn sẽ nhanh chóng có được món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!