Cá bớp là loại cá có kích thước khá to lớn, khi trưởng thành loại cá này dễ dàng đạt tới trọng lượng từ 5 -10kg và tuổi thọ của chúng khá dài có thể lên tới 15 năm.Cá bớp cắt khoanh rồi đem cấp đôngLoài cá này có hình dáng rất đặc biệt với phần đầu khá t...
Cá bớp được các nhà khoa học đánh giá là một nguồn thực phẩm tươi sống có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chúng chứa nhiều protein, omega 3, iot, canxi, photpho và đặt biệt ít cholesterol, những chất này đều rất có lợi cho sức khỏe.Trong đông y, cá bớp l...
Cá nục là loại cá có kích thước khá nhỏ, chiều dài của nó không quá 40cm. Thân mình của nó hơi tròn với 2 vây trên lưng và 2 vây dưới bụng. Cá nụcHiện nay trên thế giới có khoảng 12 loại cá nục khác nhau nhưng ở Việt Nam chỉ có 3 loại cá nục phổ biến là cá nục bông, cá nục sò và cá nục suôn.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt cá nục bông có chứa rất nhiều protein, omega-3, các loại vitamin, sắt, kali,... Bởi vậy nên khi ăn một lượng vừa đủ sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe như:+ Hạn chế được nhiều chứng bệnh nguy hiểm+ Giảm nồng độ cholesterol+ Tốt cho hệ tiêu hóa+ Phù hợp với người ăn kiêng+ Bổ sung dưỡng chất giúp thai nhi phát triển tốt hơn
Cá thu thực chất là tên gọi chung cho nhiều loại cá biển khác nhau, chủ yếu là thuộc họ cá thu ngừ. Chúng thường sống ở những khu vực biển nhiệt đới và ôn đới. Hoặc chúng sống sâu trong đại dương hay gần khu ven bờ còn tùy thuộc vào tập tính sinh trưởng. Đặc điểm của các thu là thân mình thuôn dài, hơi dẹp về phần đuôi và có nhiều vây nhỏ ở lưng và bụng. Chúng không có vảy mà thay vào đó là một lớp da trơn nhẵn, mỏng, có màu xám bạc hoặc xanh đen. Phần lưng cá thường có màu đậm hơn so với bụng của nó.Cá thu
Cá thu là một trong những loại thực phẩm có thịt thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào như sắt, photpho, kẽm, canxi, các loại vitamin có lợi,... Ngoài ra, một lượng lớn omega-3 có trong thịt cá sẽ rất tốt cho sự phát triển của trí não, ngăn ngừa sự hành thành prostaglandins. Đây là chất có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh, đến chứng tổn thương ngực và thậm chí là ung thư vú ở phụ nữ. Ngoài ra nó còn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch.
Cá mặt quỷ có tên khoa học là stonefish. Chúng có một vẻ ngoài vô cùng xấu xí với vảy cứng, thô ráp, xù xì màu đỏ thẫm lẫn với màu rêu. Thoạt nhìn, bạn sẽ dễ nhầm lẫn chúng với những tảng đá, nó giúp cá dễ dàng ẩn dưới cát hoặc ngụy trang trên đá nhằ...
Không giống với vẻ bề ngoài không mấy thân thiện. Thịt của cá mặt quỷ lại được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất cao. Bởi trong thịt có chứa một lượng lớn các vitamin, omega-3, canxi và khoáng chất. Trong số đó, tỷ lệ của omega-3 là chiếm ưu thế ...
Họ nhà cá bơn có đến trên 100 loài. Đối với cá bơn cùng tên có những loại được ưa chuộng không kém như cá bơn Đại Tây Dương, cá bơn Bắc Âu, Mỹ hay Đông Mỹ. Để có thể đánh bắt được chúng thì ngư dân phải là một thợ săn bắt chuyên nghiệp với đầy đủ trang t...
Cá bơn Hàn Quốc được yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại rất cao cho người sử dụng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt cá bơn có chứa lượng lớn omega - 3, magie, protein… Bởi vậy nên nó có những công dụng tuyệt vời như:+ Cải thiện làn da, vóc dáng+ Cải thiện huyết áp+ Hạn chế co rút cơ bắp
Được biết, cá dứa là một loại hải sản cùng họ với cá basa, và đó cũng chính là lý do có rất nhiều người không phân biệt được chúng thông qua hình dáng bên ngoài. Môi trường sống của cá dứa là những vùng hạ lưu sông hoặc rừng ngập mặn và có độ mặn khoảng 5 ...
Trong Đông y, cá dứa có vị ngọt tính bình và không độc. Thịt cá chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng có lợi như vitamin A, E,D, DHA, omega-3,... Một số công dụng của cá dứa có thể kể đến như:+ Giảm đau lưng, mệt mỏi+ Chữa bệnh yếu sinh lý+ Giúp ăn ngon ngủ kỹ+ Chữa người gầy, khó lên cân+ Chữa bệnh viêm gan mãn tính, vàng da+ Hỗ trợ phụ nữ sau sinh ít sữa+ Chữa bệnh tiểu đường+ Tăng cường thị lực, chống lão hóa+ ..v.v..
Cá đù hay còn được biết đến với tên gọi khác là cá lù đù, tên khoa học của chúng là Sciaenidae. Loại hải sản này xuất hiện chủ yếu ở các vùng biển miền Trung và vịnh Bắc Bộ.Hiện nay, người ta tìm thấy khoảng 270 loài trong 70 chi ở biển Việt Nam. Thân của cá có hình bầu dục dài, hơi dẹt hai bên, đầu to và đặc biệt là có sạn cứng trong đầu. Răng của nó nhỏ, bóng hơi lớn, dày ở một số loài bóng hơi phát ra âm thanh như một tín hiệu cho đồng loại.Cá đù 1 nắngCá đù thường sống theo bầy đàn ở gần bờ, ta có thể dễ dàng thấy chúng ở những rạn đá, ốc đá. Thức ăn chủ yếu của chúng là côn trùng, cá nhỏ, giáp xác hay động vật thủy sinh.
Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, cá đù là một loại thực phẩm có nhiều thịt, ít xương. Đồng thời nó cũng chứa một lượng lớn các dưỡng chất như: protein, carbohydrate, chất xơ, omega-3, sodium, canxi, vitamin B12,... Cũng chính bởi chứa lượng lớn các dưỡng chất có lợi, một số công dụng của cá đù có thể kể đến như:+ Tốt cho hệ tim mạch và hệ thần kinh+ Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường+ Hạ thấp mỡ trong máu+ Chống huyết khối hiệu quả+ Ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi+ Bổ sung năng lượng cho các hoạt động của cơ thể+ ..v.v..
Cá bò hòm còn có cái tên khác là Cá Thiết Giáp, ở một số nơi người dân còn gọi chúng với cái tên Gà Nước Mặn nhưng thực tế vị của thịt gà không thể sánh được với sự thơm ngon của cá bò hòm. Bởi vì thịt cá có màu trắng phau xếp thành những thớ lớn dàn đề...
Thịt của cá bò hòm mang lại giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao, chúng sở hữu lượng đạm cao và dễ dàng giúp cơ thể hấp thu. Bên cạnh đó, thịt cá còn chứa nhiều acid béo có ích cho tim mạch. Ăn cá bò hòm là một trong những cách để bổ sung dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bản thân và gia đình.
Cá mút đá hay còn được biết đến với tên gọi khác là cá ninja. Đây là loại cá có lớp da trơn. Trong số những loài sinh vật biệt, có lẽ đây là một trong số những loại hải sản hiếm hoi giữ được đặc tính vốn có cho đến tận bây giờ. Tùy từng địa phương mà n...
Theo Đông y, loại hải sản này được mệnh danh là Viagra (một trong những loại thuốc dùng để điều trị chứng rối loạn cương dương). Bởi vậy nên từ xa xưa, cá mút đá được dùng để làm nguyên liệu nấu canh giải rượu và tăng cường sức khỏe ở nam giới. Còn trong y học thì chúng có khả năng chữa những bệnh như đau đầu, chảy máu dạ dày, thể chất kém.Ngoài những chất dinh dưỡng có ở hải sản như sắt, protein,... trong cá có chứa hàm lượng lớn vitamin A và E. Nghiên cứu cho rằng, hàm lượng vitamin trong cá mút đá cao gấp 200 lần so với thịt bò. Quả là một con số ấn tượng đúng không nào?
Cá mú đỏ có tên khoa học là Cephalopholis miniata thuộc họ Serranidae. Ngoài ra, người ta còn thường gọi nó với tên khác như cá mú chấm đỏ, cá mú sao,...Và đúng như tên gọi của nó, loại cá này có nguồn gốc đến từ vùng biển Côn Đảo. Đây là loại cá có giá...
Ngoài hương vị thơm ngon tự nhiên đến từ biển cả, cá mú đỏ Côn Đảo còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu của các chuyên gia nổi tiếng, trong 1kg cá có chứa:+ 920 calo+ 194g protein+ 10g chất béo+ 2g chất béo bão hòa+ 530 mg Sodium+ 370 Cholesterol+ 3g Omega-3Đặc biệt, hàm lượng khoáng chất trong thịt cá rất cao nên rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.Công dụng chính của loại cá này là giải nhiệt, bổ trung ích khí, đẹp da và ngăn ngừa cholesterol trong máu,...
Cá chim biển được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy vào màu sắc và hình dáng thì chúng lại có một tên gọi riêng cho mình. Nhưng chung quy lại, chúng đều mang tới một hương vị ngon ngọt tự nhiên cùng giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng. Và trong những loại cá chim biển trên, nổi bật nhất vẫn là cá chim trắng.Cá chim biểnLoại cá này có màu bạc đặc trưng cùng với vảy màu hơi ánh vàng. Thân cá bằng phẳng, hơi tròn dẹp, vây đuôi chẻ và vây ngực khá dài.Hiện nay, cá chim biển được nuôi trồng phổ biến ở nhiều địa phương, bởi nó lớn nhanh gấp mấy lần so với những loại cá khác. Đồng thời mang lại giá trị kinh tế cao cho ngư dân. Thức ăn chính của chúng là tôm, tép, cá nhỏ,...
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt cá có chứa rất nhiều những chất có lợi cho cơ thể con người như protein, canxi, vitamin A, B1, B2, omega-3, lipid,... Cụ thể trong 100gram cá chim biển bao gồm:+ 19,4g protein+ 5,4g lipit+ 1,1g tro+ 15mg canxi+ 185mg photpho+ 0,6mg sắt+ 145mg natri+ 263mg kali+ 27mg vitamin A+ 2mg vitamin PP+ 1mg vitamin C+ ..v.v…Theo Đông y, cá chim biển có vị ngọt, tính ôn, đi vào các kinh tỳ và thận. Bởi vậy nên nó có công dụng kiện tỳ, dưỡng huyết, nhu lợi cân cốt, bổ vị cố tinh,...Những ai hay kén ăn, cơ thể suy nhược, hay đau đầu, mất ngủ,... đều được khuyến khích sử dụng loại hải sản này.Gợi ý một số loại cá nước ngọt ngon tại cửa hàng Cá Mú Đỏ:
Cá chìa vôi đỏ là một trong số những loài hải sản quý hiếm sống chủ yếu ở vùng biển phía Trung Việt Nam. Loại cá này được biết đến bởi hương vị dai giòn, thơm ngọt tự nhiên.Đặc điểm của cá chìa vôi đỏ là có mang liền và mỏ của nó có hình ống khá dài....
Ngoài việc mang lại hương vị dai giòn ngon ngọt tự nhiên, trong thịt cá chìa vôi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người như chất đạm, chất béo, các loại vitamin, canxi, sắt,... Cụ thể, trong 100 gram cá chìa vôi có:+ 110 calo+ 20,3g chất đạm+ 1,8g chất béo+ 46mg cholesterol+ 116mg canxi+ 1mg sắt+ 280mg kali+ 82mg natri+ ..v.v..Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cá chìa vôi đỏ được coi là một vị thần dược. Bởi chúng có vị ngọt, tính ấm nên dễ dàng tác động vào các kim mạch. Từ đó giúp bổ thận, tráng dương và được dùng phổ biến trong các bài thuốc trị liệt dương, đau lưng và hỗ trợ giúp phụ nữ dễ dàng sinh nở. Ngoài ra, khi được nấu chung với táo tàu và nấm đông cô sẽ giúp chữa trị bướu cổ và lao hạch.
Cá bò giáp thuộc họ nhà cá bò, chúng có tên khoa học là Balistoides conspicillum và được phân bố chủ yếu ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.Ở Việt Nam, loại cá này còn được gọi là cá bò da giáp hay cá bò đen, chúng được đánh bắt chủ yếu ở những vùng biển có điều kiện thuận lợi như Lý Sơn, Phú Quý, Khánh Hòa,...Cá bò giáp tươi sốngCá bò giáp có một lớp da bên ngoài dày, cứng trông như một chiếc áo giáp của các chiến binh, có lẽ chính vì lý do đó nên nó mới được người ta gọi với cái tên như vậy. Môi trường sống chủ yếu của cá là ở những rạn san hô nằm sâu dưới đáy biển nên rất khó đánh bắt.Người tiêu dùng đánh giá khá cao loại cá này, bởi thịt của nó có vị ngọt nhẹ tự nhiên, thơm, dai và giàu dinh dưỡng.
Cá bò giáp không chỉ được biết đến với hương vị thơm ngọt tự nhiên mà còn rất giàu dinh dưỡng. Theo nghiên cứu, trong thịt của cá bò giáp có chứa lượng lớn axit amin, vitamin A, D, B12, omega 3,... rất tốt cho sức khỏe và mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Một số có thể kể đến như:+ Cải thiện sức khỏe của mắt+ Tốt cho não bộ+ Ngăn ngừa căn bệnh Alzheimer ở người cao tuổi+ Giúp đẹp da+ Hạn chế các căn bệnh liên quan đến tim mạch
Cá song hổ hay còn được gọi là cá mú cọp có tên tiếng Anh Epinephelus. Chúng là loài động vật ăn thịt thuộc họ cá Vược, thức ăn chính của chúng là những con cá nhỏ, mực, loài giáp xác và thậm chí chúng ăn lẫn nhau khi vẫn còn là cá con.Cá song hổ tươi sốngLoài cá mú này có phần da sọc đen pha nâu như màu lông của con cọp (hổ) cũng chính vì vậy chúng có tên là cá mú cọp. Chúng sở hữu hàm răng to, sắc nhọn và khá hung dữ vì có bản tính của loài săn mồi.Kích thước trung bình của cá mú cọp từ 50-120cm, trọng lượng khoảng 0,7-5 kg. Tuy nhiên, một số con sẽ có kích thước và trọng lượng lên đến vài chục, vài trăm kg tùy thuộc vào tuổi thọ và môi trường chúng sống.
Cá song hổ là loại hải sản luôn được các thực khách ưa thích vì thịt trắng, ngọt và dai. Thịt của chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao giàu protein, các loại vitamin như E, D, B2 và khoáng chất như canxi, photpho, sắt, đồng,... rất có lược cho sự phát triển của trẻ em, người lớn hay cả với thai nhi chậm phát triển.Vừa rồi Cá Mú Đỏ đã giới thiệu với các bạn các loại cá biển ngon, giàu dinh dưỡng nhất hiện nay rồi. Không dừng lại ở đó, mỗi loại cá đều mang đến hương vị và giá trị khác nhau nên bạn có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn hoàn hảo cho gia đình mình nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!