DINH DƯỠNG VÀ LỢI ÍCH CỦA TÔM

Tôm có hàm lượng Protein rất cao, rất tốt cho sức khỏe. Chúng là loại thực phẩm hàng đầu giúp bạn bổ sung vitamin B12 giúp bạn hạn chế chóng mặt, mệt mõi. Tôm chứa nhiều Omega 3 sẽ giúp bạn có trí nhớ tốt hơn và phát triển của não bộ. Ngoài ra, chúng còn bổ sung lượng canxi khá cao, giúp ngăn ngừa ung thư. Thiếu canxi sẽ dẫn đến loãng xương, viêm khớp, hay nghiêm trọng hơn có nguy cơ bị suy tim.

Đọc thêm

NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN TÔM

Chị em mới sinh hạn chế ăn tôm vì sẽ gây khó tiêu và sẹo lồi.Khi bị ho không nên ăn tôm vì có mùi tanh làm bệnh của bạn ngày càng nặng hơn.Trẻ em ăn tôm tuyệt đối không được ăn vỏ tôm sẽ dễ bị hóc làm cổ họng của bé bị tổn thương.Những người dị ứng tôm tuyệt đối không nên ăn dù số lượng ít.Không nên ăn tôm với các loại rau có nhiều vitamin C ( súp lơ, cải thìa, ớt chuông ) vì khi vitamin C gặp các độc tố có sẵn trong tôm sẽ làm phát tán tình trạng ngộ độc thực phẩm.Người hen suyển không nên ăn tôm vì sẽ làm kích thích cổ họng, tăng nguy cơ hen suyển.Nên dùng tôm hấp hay luộc chín để hạn chế được lượng giun sán và ký sinh trùng vào người gây ngộ độc.

Đọc thêm

CÁC MÓN TÔM HẤP NGON VÀ ĐƠN GIẢN

Đọc thêm

TÔM HẤP NƯỚC DỪA

Cách làm:Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo. Để loại bỏ mùi tanh của tôm chúng ta nên bỏ phần chỉ đen dọc sóng lưng của tôm đi bằng cách dùng tăm nhỏ, cẩn thận đưa vào chỗ giữa đầu tôm và thân tôm nhẹ nhàng kéo phần chỉ đen lên rồi từ từ kéo thẳng 1 đư...

Đọc thêm

TÔM HẤP BIA

Cách làm:

Đọc thêm

TÔM HẤP MUỐI

Cách làm:Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, để ráo. Sả cây rửa sạch đập dập, lá chanh rửa sạch để ráoCho 500g muối hột, 1 ít sả cây và lá chanh rang trên nồi đất cho đến khi muối có độ nóng rồi múc 1 ít ra xếp tôm lên mặt muối đã rang cho tiếp muối rang lúc nãy và 1 ít rượu trắng tư...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!