Top món ăn đặc sản An Giang nhất định phải thử cho các tín đồ xê dịch

Nếu như miền Bắc có Hải Phòng nổi tiếng với bản đồ ẩm thực độc đáo, thì miền Nam có An Giang với siêu nhiều món ngon vấn vương lòng người. Món ănđặc sản An Giang có gì hấp dẫn? Hãy cùng MoMo khám phá ngay top 10 món ăn đặc sản An Giang mà dân du lịch không thể bỏ lỡ ngay thôi!

Đọc thêm

1. Món ăn đặc sản An Giang nhất định phải thử

Đọc thêm

1.1. Bún cá Long Xuyên

Bún cá là món ngon đặc sản An Giang mà bất cứ ai cũng phải thử một lần. Đây là món ăn phổ biến, còn có tên gọi khác là bún nước lèo, được bán ở nhiều nơi nhưng ngon nhất vẫn là ở Long Xuyên và Tân Châu. Bún cá Long Xuyên. (Ảnh: sưu tầm) Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngọt bùi của thịt cá, mùi thơm của sả xào cùng nghệ vàng ươm. Nước dùng được chế biến từ chả cá, nước hầm xương gà, tôm khô càng làm hương vị thêm đậm đà, khó cưỡng. Ngoài ra, bún cá sẽ được ăn kèm cùng bắp chuối, rau muống bào, rau răm. Đặc biệt phải ăn kèm cùng bông diêu điền - loại rau chỉ có vào mùa nước nổi, du khách mới có thể cảm nhận được hết vị ngon và cuốn hút của món ăn này.

Đọc thêm

1.2. Lẩu mắm Châu Đốc

Châu Đốc nổi tiếng với các loại mắm, được bày bán tại một khu riêng trong tất các chợ trong vùng. Ngoài những món mắm được mua về để người dân tự chế biến, món ăn làm từ mắm nổi tiếng nhất xứ này chính là lẩu mắm Châu Đốc. Lẩu mắm Châu Đốc. (Ảnh: @ngocnh...

Đọc thêm

1.3. Bánh tằm bì Tân Châu

Một trong những món ngon đặc sản An Giang “tiếng lành đồn xa" là bánh tằm bì Tân Châu. Những sợi bánh tằm dai, giòn, ăn kèm cùng bì thịt heo và xíu mại, rưới thêm chút nước cốt dừa béo ngậy, tạo nên hương vị mặn - ngọt kết hợp độc đáo vô cùng. Bánh tằm bì ăn vặt rất ngon và lạ miệng. (Ảnh: @foodboysg) Sợi bánh tằm bì là một nguyên liệu khá lạ, được làm từ hỗn hợp bột gạo, bột năng; khi nấu lên có độ dẻo thơm nhất định. Sợi bánh tằm bì được cán tương đương với sợi bánh canh, tuy đơn giản nhưng gây thương nhớ cho biết bao thực khách đã từng được thưởng thức món ngon đặc sản An Giang trứ danh này.

Đọc thêm

1.4. Cơm tấm Long Xuyên

Cơm Tấm không phải là món ăn xa lạ đối với các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Tuy nhiên cơm tấm Long Xuyên lại có nét đặc trưng riêng khiến khách du lịch An Giang nào cũng muốn thử một lần. Cơm Tấm Long Xuyên với thịt được thái sợi. (Ảnh: @diadiemanuong) Cơm tấm Long Xuyên được nấu bằng loại gạo tấm nhuyễn hơn bình thường. Một dĩa cơm sẽ đầy ắp bì, thịt nướng cắt sợi nhỏ, trứng rán hoặc chả trứng béo ngậy. Kết hợp cùng dưa chua, chan thêm nước mắm pha vừa miệng, cơm tấm Long Xuyên hội tụ đủ hương đủ vị, say mê lòng người.

Đọc thêm

1.5. Xôi phồng Chợ Mới

Nếu như Hà Nội có gà không lối thoát thì xôi phồng chính là món ngon đặc sản An Giang khiến du khách u mê không lối thoát. Xôi được đồ từ nếp dẻo thơm, chiên vàng ươm, giòn tan, ăn cùng với gà quay tẩm vị. Món ăn được dọn kèm với xì dầu hoặc tương ớt, làm đậm thêm hương vị thơm ngon. Xôi Phồng ăn kèm với gà quay là món ngon đặc sản An Giang nổi tiếng. (Ảnh: @AndyBee127) Du khách cũng có thể ăn kèm xôi phồng với gà luộc. Vị ngọt và dai của gà luộc kết hợp cùng miếng xôi chiên giòn tan mang đến một trải nghiệm rất riêng đó nhé.

Đọc thêm

1.6. Bánh canh Vĩnh Trung

Món ngon đặc sản An Giang tiếp theo mà MoMo muốn giới thiệu cho bạn là bánh canh Vĩnh Trung. Đây là một món ăn nguồn gốc từ người Khmer vùng Bảy Núi, phổ biến ở vùng biên giới giữa An Giang và Campuchia. Bánh Canh Vĩnh Trung với sợi bánh canh độc đáo có một không hai. (Ảnh: @nguyeenxleex) Món bánh canh này đặc biệt hơn ở chỗ sợi bánh được cán dẹt, có màu trắng nõn nhờ được nấu từ gạo Nàng Nhen, khi ăn rất mềm và dai. Sợi bánh được luộc chín, để sẵn trong tô, sau đó xếp dần dần chân giò, bò viên, miếng cá lóc lên mặt bánh và chan nước dùng, trang trí thêm hành ngò. Tô bánh canh nghi ngút khói, đậm vị, hòa cùng với sợi bánh canh dai mềm sẽ khiến thực khách phải trầm trồ khi thưởng thức.

Đọc thêm

1.7. Bánh xèo núi Cấm

Bánh xèo núi Cấm, hay còn gọi là bánh xèo rau rừng, là một món ăn dân dã của người miền Tây. Đây là món ăn luôn trong top 10 của món ngon đặc sản An Giang mà bất cứ du khách nào cũng phải thử. Bánh xèo được ăn kèm cùng 20 loại rau rừng hái từ Núi Cấm. (Ảnh: @phuongcham_98) Bánh xèo được đúc với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, cảm giác chỉ cần cắn một miếng là tan ngay trong miệng. Bánh có lớp vỏ vàng giòn bắt mắt, bao bọc lớp nhân bên trong có giá, thịt heo và tôm được nêm nếm đậm đà. Bánh xèo càng lôi cuốn hơn khi được ăn kèm với 20 loại rau rừng được người dân hái từ Núi Cấm, đảm bảo mang hương vị rất khác biệt so với bánh xèo ở thành phố. Cái tên bánh xèo núi Cấm cũng từ đây mà ra.

Đọc thêm

1.8. Bánh bò thốt nốt

An Giang độc đáo không chỉ với món mặn mà còn cả món ngọt. Món ngon đặc sản An Giang tráng miệng được nhiều người ưa chuộng nhất phải kể đến bánh bò thốt nốt Châu Đốc. Bánh bò thơm vị đường thốt nốt, ngọt nhưng thanh. (Ảnh: @jasmine_cake88) Bánh bò có màu vàng tươi, mềm và xốp với mùi thơm thoang thoảng của đường thốt nốt, và vị ngọt thanh. Bánh bò thốt nốt có 2 loại là bánh bò khô và bánh bò ăn kèm với nước cốt dừa, mỗi loại đều mang hương vị riêng, ngọt bùi vương vấn.

Đọc thêm

2. Đặc sản An Giang mua về làm quà

Không chỉ nổi tiếng bởi món “cây nhà lá vườn” ăn tại chỗ, An Giang cũng có nhiều loại đặc sản để thực khác mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Món ngon đặc sản An Giang giản dị về hình thức nhưng lại đa dạng về hương vị, mang đậm hương vị bản đị...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!