Mục Lục

Đọc thêm

Yaourt là gì?

Yaourt chính là tên gọi bằng tiếng Pháp của sữa chua. Đây là thực phẩm được tạo ra từ quá trình lên men sữa của các vi khuẩn với thời gian ủ đảm bảo độ cân bằng nhiệt và men. Hầu hết các loại sữa đều có thể dùng làm yaourt, nhưng sữa bò tươi được dùng...

Đọc thêm

Tác dụng của Yaourt đối với sức khỏe

Yaourt chứa đầy đủ các chất protein, glucid, lipid, các muối khoáng (nhất là canxi), vitamin (chủ yếu là vitamin nhóm B và A)… nên là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Đọc thêm

Ngăn ngừa loãng xương

Các vitamin và khoáng chất như canxi, protein, kali, phốt pho trong sữa chua không chỉ giúp xương khỏe mạnh mà còn tăng cường mật độ xương nên giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả, cải thiện tình trạng suy yếu ở xương ở người cao tuổi.Canxi giúp xương chắc khỏe. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Tốt cho hệ tiêu hóa

Đặc điểm nổi bật của sữa chua là chứa nhiều lợi khuẩn tốt giúp làm dịu hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột nên được xem là một trong những thực phẩm cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hóa.Ăn sữa chua cũng giúp cải thiện tình trạng tình trạng biếng ăn ở trẻ, nhờ lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.Ngoài ra, chất kháng sinh lactocidine có trong sữa chua rất hữu ích trong việc điều trị tiêu chảy.

Đọc thêm

Tăng cường miễn dịch

Tác dụng này là nhờ khả năng chống lại các vi trùng gây bệnh và giữ cho đường ruột luôn khỏe mạnh, từ đó làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Khi bổ sung các khoáng chất như magiê, kẽm và selen vào cơ thể sẽ giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường, cơ thể khó bị tấn công bởi nhiều loại vi khuẩn bệnh từ môi trường bên ngoài.Sữa chua là lựa chọn lý tưởng để tăng cường sức đề kháng. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Theo một phân tích mới của các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Harvard T.H. Trường Y tế Công cộng Chan ở Boston, MA và nhiều tổ chức hợp tác, khi tiêu thụ 2 hoặc nhiều khẩu phần sữa chua mỗi tuần sẽ làm giảm 19% nguy cơ ung thư đại trực tràng.Các bác sĩ cho biết, men vi sinh Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus trong sữa chua có thể làm giảm độ pH trong ruột kết xuống thấp, giảm mức độ phát triển của các chất gây ung thư, trong đó có ung thư đại trực tràng.

Đọc thêm

Hỗ trợ điều trị cảm lạnh

Ăn sữa chua không chỉ hỗ trợ tăng sức đề kháng, có khả năng chống lại các bệnh cảm lạnh, cảm cúm, mà còn giúp cơ thể mau chống phục hồi khi mắc bệnh, nhờ bổ sung các vitamin B12, A và C.

Đọc thêm

Kiểm soát cân nặng hiệu quả

Mặc dù không trực tiếp tham gia vào quá trình tăng hay giảm cân nhưng sữa chua có một số đặc tính có thể giúp kiểm soát cân nặng. Đó là nhờ chứa hàm lượng protein cao, hoạt động cùng với canxi để tăng nồng độ các loại hormone làm giảm cảm giác thèm ăn.“Nạp” sữa chua thường xuyên cũng giúp cơ thể giảm căng thẳng, giảm lượng cortisol là nguyên nhân khiến mỡ tích tụ, nhất là vùng quanh eo, góp phần giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.Nhanh chóng lấy lại vòng eo “con kiến” bằng việc ăn sữa chua không đường. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Ngăn ngừa cao huyết áp

Canxi có khả năng “thư giãn” các mạch máu, cho phép những mạch máu có thể mở rộng một ít từ đó giảm được huyết áp tăng cao. Những người có xu hướng ăn mặn và tiêu thụ nhiều muối nên ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp hạn chế các bệnh về huyết áp, thận cũng như bảo vệ sức khỏe tim mạch tốt hơn.Canxi trong sữa chua giúp giảm chứng tăng huyết áp. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Những lưu ý khi sử dụng yaourt để tốt nhất cho sức khỏe

Yaourt là món ăn ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên, để đạt được các lợi ích mong muốn bạn nên biết sử dụng một cách hợp lý, đặc biệt cần ghi nhớ một số điểm sau:Ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ từ 6 - 8 độ C là điều kiện lý tưởng để bảo quản sữa chua. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Gợi ý các món ăn cùng Yaourt

Bạn có thể ăn sữa chua có đường hoặc không đường, kết hợp với các loại rau củ, trái cây để đẹp da. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể mua sữa chua có sẵn các hương vị đa dạng như: dâu, dứa, việt quất, lựu đỏ, cốm… vừa tiện lợi lại thơm ngon.Bên cạnh đó, ...

Đọc thêm

Nên ăn sữa chua khi nào? Ăn bao nhiêu là hợp lý?

Thời điểm lý tưởng ăn sữa chua để nhận được tối đa các tác dụng cho sức khỏe và sắc đẹp là:Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người lớn có thể sử dụng 2 hũ sữa chua (tương đương 200 - 250g) mỗi ngày để tốt cho hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Còn trẻ em dưới 1 tuổi chỉ nên ăn 1/4 đến 1/2 hũ, trẻ từ 1 đến 3 tuổi có thể ăn 1/2 hũ và trẻ từ 3 tuổi thì có thể ăn 1 đến 2 hũ yaourt mỗi ngày.

Đọc thêm

Ăn nhiều sữa chua có tốt không?

Giống như bất kỳ thực phẩm nào khác, sữa chua rất có lợi nhưng cũng có hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều và không hợp lý. Bởi có thể gây ra tình trạng khó tiêu, béo phì, dị ứng, sâu răng, khiến bệnh đau dạ dày thêm trầm trọng.Đặc biệt, đối với những bện...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!